Trang chủ » Tin Tức » Ngà răng nhạy cảm gây ra ê buốt răng

Ngà răng nhạy cảm gây ra ê buốt răng

Ngà răng bị nhạy cảm là tình trạng ngà răng bị lộ hệ thống dây thần kinh ra ngoài, lúc này khi bị kích thích sẽ gây ra ê buốt răng. Để tìm hiểu chi tiết về tình trạng ê buốt răng bạn có thể tham khảo qua bài viết của răng xinh dưới đây.

Ngà răng nhạy cảm gây ra ê buốt răng

Cấu trúc răng gồm lớp men răng bên ngoài, là phần cứng cáp và dẻo dải nhất với nhiệm vụ bảo vệ lớp ngà răng bên trong. Bên trong ngà răng là phần tủy răng, dây thần kinh và hệ thống mạch maú để thành lập trên chiếc răng, tạo nên tính năng nhai cũng như thẩm mỹ của răng.

 

 

Khi răng bị tổn thương vì nguyên nhân nào đó, men răng bị va chạm mạnh từ bên ngoài có thể gây vỡ. mẻ răng, hoặc những thói quen chải răng hàng ngày khi đánh răng cũng làm mòn men răng, Khi răng bị tổn thương sẽ dẫn tới bệnh lý cũng như sức khỏe răng.

Khi men răng bị ảnh hưởng sẽ làm lộ ra phần ngà răng nhạy cảm bên trong, khi gặp kích thích từ đồ ăn bên ngoài kèm theo axit trong nước bọt tiết ra và vi khuẩn hoạt động tại mảng bám trên răng, vôi răng lâu ngày sẽ gây ra những cơn đau ê buốt. Khi ăn những đồ nóng lạnh hay chua ngọt sẽ làm mức độ ê buốt càng tăng do trong những đồ ăn này có nhiều axit trên tác động tới ngà răng gây răng đau đớn và ê buốt.

 

 

Để khắc phục được tình trạng ê buốt cho ngà răng nhạy cảm thì nên tới địa chỉ nha khi thấy răng ê buốt thường xuyên để có phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp.

Mọi ý kiến nhận định xin liên hệ tới nha khoa dencos luxury, đơn vị nha khoa với các dịch vụ hỗ trợ điều trị vấn đề răng cũng như làm đẹp răng, có thể kể qua làm răng sứ, bọc răng, chụp răng,… gia rang su hoàn thành phù hợp với chất lượng mang lại.