Trang chủ » Tin Tức » Nguyên nhân, giải pháp cho hàm răng bị ố vàng, mất thẩm mỹ

Nguyên nhân, giải pháp cho hàm răng bị ố vàng, mất thẩm mỹ

Hàm răng bị ố vàng thực sự gây khó chịu, khiến bạn có cảm giác e dè khi trò chuyện, giao tiếp với những người xung quanh. Bằng cách hiểu rõ nguyên nhân, từng giải pháp khắc phục cụ thể bạn sẽ không còn lo lắng, buồn phiền vì hàm răng “kém sắc” của mình nữa.

rang-bi-o-vang1

Hàm răng bị ố vàng trông mất thẩm mỹ

Nguyên nhân khiến răng bị ố vàng

Răng bạn có thể bị ố vàng không được thẩm mỹ khi dính phải một trong các lỗi sau:

– Sử dụng quá nhiều các thực phẩm có chứa các chất tạo màu

– Việc vệ sinh răng miệng không thường xuyên, không kỹ

– Cao răng bám đọng quá nhiều, quá dày trên bề mặt, quanh chân răng

Tất cả những vấn đề trên đều có thể khiến răng bị ố vàng tùy vào từng mức độ cao răng bám, tần suất sử dụng thực phẩm có màu khác nhau ở mỗi người. Nhưng chung quy lại thì răng bạn sẽ bị vàng đi ít nhiều.

răng bị ố vàng 2

Cao răng bám đọng làm xỉn màu răng

Làm cách nào để răng hết ố vàng, xỉn màu?

Một hàm răng vàng, xỉn màu trông rất mất thẩm mỹ và không tạo ra được thiện cảm khi giao tiếp với những người xung quanh. Làm cách nào để răng bị ố vàng có thể trở lại trắng sáng, đều màu hơn?

Những phương pháp sau sẽ giúp hàm răng của bạn không còn bị đeo bám bởi màu vàng xấu xí mà là răng trắng và đều màu, thẩm mỹ hơn.

→ Lấy cao răng

răng bị ố vàng 3

Lấy cao răng giúp răng đều màu 

Lấy cao răng là giải pháp trả lại màu răng trắng đều cho chúng ta với khả năng loại bỏ đi các cao răng có màu vàng, nâu trên răng. Trong trường hợp răng có các vệt xỉn màu trên một số vị trí ở bề mặt răng, phương pháp cạo vôi răng được xem là giải pháp đầu tiên nên áp dụng.

Không những là giúp răng đều màu hơn, lấy cao răng còn là một trong những thủ thuật nha khoa được các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về răng miệng.

→ Tẩy trắng răng

Có khả năng làm trắng, nâng tông răng phương pháp tẩy trắng răng có thể làm cho màu sắc răng của bạn thay đổi thấy rõ. Các phương án được lựa chọn trong trường hợp răng bị ố vàng có thể là tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, tẩy bằng đèn chiếu công nghệ hoặc là tẩy trắng răng kết hợp.

răng bị ố vàng 4

Tẩy trắng răng bằng đèn chiếu công nghệ

→ Bọc răng sứ thẩm mỹ

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng trong những trường hợp răng ố vàng, nhiễm màu không thể nào tẩy trắng. Màu sắc răng cũ, không đẹp được thay bằng những chiếc răng có màu sắc trắng và tự nhiên.

Ngoài làm thay đổi màu sắc, bọc răng sứ còn có thể điều chỉnh, cải tạo lại hình thể của răng. Những đối tượng có hàm răng vừa vàng, lệch lạc, răng thưa cũng có thể tìm đến với phương pháp này để sở hữu hàm răng đều và trắng.

răng bị ố vàng 5

Bọc răng sứ thẩm mỹ làm thay đổi màu sắc của răng

Răng bị ố vàng, xỉn màu không đáng sợ bằng việc bạn chưa thể tìm ra cho mình một phương án giải quyết. Đừng ngần ngại để giúp nụ cười của bản thân rạng rỡ hơn.

Nguồn: rangxinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *