Trang chủ » Tin Tức » Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng vẩu?

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng vẩu?

Hô vẩu là một trong những sai lệch có ảnh hưởng nhiều nhất đến yếu tố thẩm mỹ của khuôn mặt. Không chỉ vậy răng vẩu làm lệch khớp cắn giữa 2 hàm làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai thức ăn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng vẩu? Mời bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây.

1/ Các nguyên nhân gây răng vẩu thường gặp nhất.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng vẩu, và mỗi trường hợp lại có cách khắc phục khác nhau, răng vẩu thường được chia làm 3 loại:

  • Hô vẩu do răng
  • Hô vẩu do xương
  • Hô vẩu do cả răng và xương hàm

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng vẩu

Mút tay ở trẻ nhỏ là nguyên nhân gây nên vẩu răng.

Các nguyên nhân gây vẩu răng cụ thể là:

Răng vẩu do di truyền

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có tới 70% là do di truyền tức là trong gia đình có ông, bà, bố, mẹ bị vẩu thì tỉ lệ con cháu cũng bị vẩu cao hơn những gia đình khác. Mức độ hô vẩu khác nhau

Răng vẩu do thói quen xấu trong thời kì mọc răng

Trẻ nhỏ thường có thói quen xấu ngậm núm ti giả thường xuyên, mút ngón tay, hay đẩy lưỡi…Những thói quen này tưởng như vô hại nhưng nếu kéo dài trong nhiều năm có thể là nguyên nhân khiến gây vẩu răng. Vì vậy cha mẹ cần để ý và tránh cho con những thói quen xấu để tránh bị vẩu răng.

Răng vẩu do mất cân đối giữa xương hàm và răng

Xương hàm quá nhỏ khiến cho các răng mọc chen chúc nhau, đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài do không đủ diện tích gây ra tình trạng răng vẩu. Xương hàm quá to so với răng gây ra tình trạng răng thưa, tỉ lệ vẩu xương ngày càng nặng.

Răng vẩu do sự phát triển không đồng đều của cấu trúc mặt

Trong quá trình phát triển xương hàm mặt, cấu trúc của xương phát triển không đồng đều, hài hòa làm xương hóp vào nhô ra bất thường gây nên tình trạng răng vẩu.

2/ Phải khắc phục tình trạng răng vẩu như thế nào?

Răng vẩu là khiếm khuyết đặc biệt có liên quan đến những sai khác ở răng và xương hàm. Răng bị hô vẩu, phương pháp có thể cải thiện được trong trường hợp này không hề đơn giản. Không có phương pháp dân gian nào có thể khắc phục được răng và hàm hết vẩu, mà chỉ khi có sự can thiệp của y khoa mới có thể khắc phục chữa trị răng vẩu hiệu quả.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng vẩu 2

Niềng răng là một phương pháp hỗ trợ điều trị răng vẩu hiệu quả.

Chữa vẩu răng ứng với nguyên nhân gây lên tình trạng răng vẩu đó.

  • Vẩu do răng: Bạn vì vẩu do răng thì chỉ niềng răng có thể tạo ra hiệu quả cải thiện tình trạng răng vẩu.
  • Răng vẩu do hàm: với trường hợp này ta cần phải thực hiện phẫu thuật hàm mới có kết quả.
  • Răng vẩu do cả xương hàm và răng: phải cần kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật hàm mới có thể điều trị triệt để được tình trạng vẩu răng.

Để thực hiện được niềng răng và phẫu thuật hàm đạt kết quả cao, cần được hỗ trợ điều trị bởi bác sĩ giỏi và chuyên sâu chỉnh nha cũng như phẫu thuật chỉnh hàm mặt. Bởi kỹ thuật này khá là phức tạp, không dễ điều trị. Nếu không có chuyên môn và kỹ thuật giỏi thì khó đạt được hiệu quả cao cũng như có thể gây biến chứng, sai lệch tỉ lệ hàm mặt, gây mất thẩm mỹ, tình trạng có thể nặng hơn trước khi điều trị.

Bên cạnh đó, cần phải ứng dụng công nghệ và các giải pháp hiện đại, tiên tiến mới đảm bảo điều trị răng vẩu đạt hiệu quả cao.

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, được trang bị máy móc và thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn, mang lại cho bạn một diện mạo mới, tự tin hơn trong cuộc sống.

Mọi băn khoăn về nguyên nhân nào gây dẫn đến tình trạng răng vẩu và tìm hiểu phương pháp điều trị với trường hợp răng vẩu, bạn có thể trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://rangxinh.info/