Trang chủ » Tin Tức » Nhổ răng ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng ảnh hưởng gì không?

Hiện nay nhiều người đang thắc mắc rằng nhổ răng có ảnh hưởng gì không? có đau không. Đặc biệt có ảnh hưởng đến thần kinh không. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì

Răng khôn có nên nhổ bỏ?

Nhổ răng có ảnh hưởng gì đến thần kinh không?

Răng được chứa đựng trong xương ổ răng. Và cả hàm răng được chi phối bởi cùng một dây thần kinh ngoại vi. Từ sợ thần kinh chung này sẽ đi vào từng răng ở cuống răng (điểm tận cùng của chân răng). Dây thần kinh này thường tổn thương do va đập mạnh, do nhiễm trùng (ví dụ như nhiễm trùng do sâu răng,…). Nhổ răng hầu như không gây ảnh hưởng – Tất nhiên trong tất cả mọi lĩnh vực nói chung và trong nha khoa – y khoa nói riêng, không thể sử dụng từ ‘tuyệt đối’ được. Chỉ có thể nói rằng, nhổ răng ít ảnh hưởng tới hệ thần kinh hàm mặt thôi, chứ không thể khẳng định rằng hoàn toàn không gây ảnh hưởng.

Tủy răng đúng là cấu tạo từ thần kinh và mạch máu, nhưng dưới da cũng có biết bao nhiêu sợi thần kinh mạch máu li ti nằm trong đó vậy. Bất kỳ chỗ nào trên cơ thể chúng ta có cảm giác đều có những sợi thần kinh nằm đâu đó để nhận tín hiệu, từ tay, chân, thân mình, đầu mặt cổ… Vậy đứt tay có ảnh hưởng thần kinh, trí nhớ hay hoạt động não bộ không? Chắc chắn là không, cho dù vùng đầu ngón tay là một trong những vùng chưa nhiều dây thần kinh nhất trong cơ thể chúng ta.

Hệ thống thần kinh cũng y như hệ thống mạch máu vậy, không chỉ gồm vài sợi to bự mà còn vô vàn những nhánh nhỏ li ti khác chi phối về cả cảm giác lẫn vận động cho hầu hết tất cả các phần trong cơ thể. Sở dĩ bạn không tìm thấy tài liệu nghiên cứu nào chứng minh nhổ răng không đau không ảnh hưởng đến hoạt động trí não là vì đơn giản 2 vấn đề này không liên quan gì đến nhau.

Về phần răng, tất cả các răng  khi nhổ ra rồi đều để lại lỗ trống nơi đã từng chứa cái răng đó. Lâu dần, các cơ chế lành thương sẽ lấp đầy lỗ trống đó và sau khoảng 3 tuần, ở vị trí đó bạn sẽ thấy nướu che phủ như các vị trí lân cận mà thôi. Tuy nhiên lưu ý trong thời gian này còn lỗ trống nên thức ăn dễ bị lọt vào, bạn nên ăn cẩn thận 1 chút vì trong lỗ trống mà có vật lạ thì khả năng lành thương giảm hẳn.

Xem thêm : Nhổ răng để niềng có đau không

Nhổ răng có đau không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì

Nhổ răng khôn không ảnh hưởng gi nên được nhổ đúng cách

Nhổ răng là thủ thuật  nha khoa khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Thông thường, việc nhổ răng chỉ mất khoảng 20 – 30 phút, những chiếc răng khôn có thể sẽ mất thời gian nhiều hơn một chút.

Trước đây, bệnh nhân khi nhổ răng thường bị ám ảnh với kìm, kẹp, tình trạng chảy máu…nên rất lo sợ việc bị đau đớn. Tuy nhiên, hiện nay với việc sử dụng những thiết bị tiên tiến phục vụ cho việc nhổ răng và được thực hiện bởi những bác sĩ có tay nghề cao, tại các cơ sở nha khoa bệnh nhân sẽ không còn lo lắng về việc nhổ răng đau hay không.

Với trình độ hiện nay của bác sĩ cộng với sự hỗ trợ của máy mọc hiện đại, thuốc tốt nên việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? thì câu trả lời là không vì  hầu như  nhổ răng không đau như nhiều người vẫn lo sợ.

Vấn đề đặt ra sau khi nhổ răng là sẽ làm cho hàm răng bị xô lệch, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng ăn nhai sau này. Vì vậy, răng sau khi buộc phải nhổ bỏ nên trồng lại răng mới bằng một số phương pháp điều trị  thích hợp nhất.

Nguồn:http://rangxinh.info/