Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Nhổ răng có nguy hiểm không? có ảnh hưởng gì đến thần kinh không?

Nhổ răng có nguy hiểm không? có ảnh hưởng gì đến thần kinh không?

Răng vai trò quan trọng trong ăn nhai, đặc biệt là răng hàm. Nhưng mootjvaif trường hợp ta phải nhổ bỏ răng đi. Vậy nhổ răng có nguy hiểm không chúng ta cùng tìm hiểu:

Răng  nói chung và răng hàm nói riêng  là những  chiếc răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai và làm đẹp. Hơn thế nữa, việc bảo tồn răng luôn cần được ưu tiên trong hỗ trợ điều trị của các nha sỹ. Chỉ với những trường hợp không thể giữ lại được nữa, nha sỹ mới có chỉ định nhổ răng :

NHỔ RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Nhổ răng cần được thực hiện tại cơ sở nha khoa

Răng bị sâu quá nặng, ăn sâu vào đến tủy, chân răng và xương hàm, không thể hỗ trợ điều trị được nữa.

Răng bị lung lay nhiều, bật gốc, không còn cách nào để răng chắc trở lại.

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trên cung

Nhổ răng có nguy hiểm không

Răng hàm là chiếc răng được liệt vào dạng phức tạp trong kỹ thuật nhổ răng bởi chiếc răng này có cấu tạo gồm 4 chân răng. Do đó, nếu thực hiện không chuẩn xác, bạn có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm:

Chảy máu kéo dài và không ngừng sau khi nhổ, bệnh nhân sẽ mất nhiều máu và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiễm trùng: Dụng cụ nhổ hoặc môi trường nhổ không đảm bảo sạch khuẩn có thể sẽ khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng trong và sau khi nhổ.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều biến chứng phổ biến mà bạn sẽ gặp phải nếu nhổ răng tại địa chỉ không uy tín. Do đó, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, hãy cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín  để đạt được chất lượng tốt nhé!

>>> nhổ răng số 8 bị sâu

Nhổ răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và thần kinh không?
Nếu sức khỏe của bệnh nhân bình thường, không bị mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng diễn ra hoàn toàn bình thường, không gây nên các biến chứng. Nhưng nếu bệnh nhân gặp các vấn đề tim mạch thì việc nhổ răng rất hạn chế, nếu có tiến hành nhổ thì cũng cần thăm khám kỹ lưỡng và cần dùng đến loại thuốc tê đặc biệt không có adrenaline hay epinephrine để không gây kích thích tim.

nhổ răng có nguy hiểm không

Răng khôn bị hỏng cần nhổ bỏ

Nhổ một răng là lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng và hạn chế các biến chứng như đau nhức hay chảy máu kéo dài. Nhổ răng nếu đảm bảo đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi.

Cảm giác nhỏ răng bị đau tùy theo từng bệnh nhân, tùy theo răng nhổ khó hay dễ. Thông thường, trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bệnh nhân chỉ thấy đau nhẹ sau khi nhổ. Trường hợp răng nhổ khó, thời gian nhổ lâu và dụng cụ nhổ răng làm chấn thương các mô xung quanh nhiều, lúc đó bệnh nhân cần phải dùng thuốc giảm đau sau khi nhổ và nếu có sưng và phù nề phải dùng thêm thuốc kháng sinh và kháng viêm do bác sỹ chỉ định.

Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, còn thời gian đông máu từ 9-12 phút. Bạn nên cắn chặt bông gòn ít nhất 30 phút sau khi nhổ răng để cầm máu.

Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật nhổ răng hiện đại,muốn được hướng dẫn chi tiết bạn có thể đến với các cơ sở nha khoa uy tín để các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

 >>> nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không

Nguồn:http://rangxinh.info/

Lưu