Trang chủ » Tin Tức » Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, răng khôn hàm trên của tôi mọc được khoảng hơn 1 năm nay rồi nhưng mấy tuần gần đây tôi cảm thấy rất ê buốt và khó chịu tại vị trí răng khôn này. Tôi tìm hiểu có thể nhổ bỏ răng khôn để loại trừ đau răng nhưng tôi lo lắng không biết nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Xin cảm ơn! (Thu Hà – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Thu Hà!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn của mình đến với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn “Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?” sẽ được chuyên gia Nha khoa quốc tế Dencos Luxury giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc trong cùng và mọc sau cùng các răng khác, răng khôn thường được mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17- 25 tuổi. Hàm răng của con người thường đủ chỗ cho 28 chiếc răng (14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới), nhưng trên thực tế mỗi con người có tới 32 chiếc răng vì mọc thêm 4 chiếc răng ở 2 hàm. Chính vì không đủ chỗ để mọc như những chiếc răng thông thường nên răng khôn thường mọc một cách mất trật tự không theo quy luật nào, gây ra tình trạng mọc lệch hay mọc ngược về phía xương, đâm thẳng về chiếc răng hàm đứng kế bên. Những trường hợp răng khôn mọc sai vị trí thường được chỉ định nhổ bỏ bởi nó khiến  bệnh nhân cảm thấy đau đớn, và có thể gây lên những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không

Răng khôn mọc lệch gây phiền toái cho bệnh nhân

Nhổ răng khôn hàm trên được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa  bởi nó tác động khá nhiều đến nướu và xương hàm. Do đó việc nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ nhổ răng cũng như kỹ thuật được áp dụng khi nhổ.

Với khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay được sử dụng trong nha khoa, bạn có thể yên tâm nhổ răng khôn hàm trên không gây nguy hiểm và đau đớn như trước đây nữa. Bởi trước khi nhổ răng an toàn, bác sĩ sử dụng thiết bị chẩn đoán hình ảnh bằng máy chụp X-quang hoặc chụp phim 3D, qua đó có thể xác định cụ thể tình trạng của răng khôn đó, vị trí mọc răng khôn thế nào, có sát với dây thần kinh trong xương hàm hay không. Để từ đó có hướng điều trị và nhổ răng khôn một cách an toàn, tạo cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân và không gây  biến chứng gì sau nhổ răng.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không 2

Nên thăm khám và điều trị răng khôn tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bạn có cảm giác sợ đau khi thực hiện nhổ răng, hãy yên tâm rằng trước khi điều trị, bác sỹ đã gây tê tại chỗ vùng có răng khôn, bạn không còn lo sợ  về việc có đau đớn hay không trong quá trình thực hiện nhổ răng nhé. Sau khi điều trị bạn sẽ hơi bị đau, nên bác sỹ đã kê thuốc giảm đau và căn dặn những điều nên và không nên sau khi nhổ răng khôn.

Nếu còn thắc mắc gì về “Nhổ răng khôn có nguy hiểm không” bạn hãy liên hệ theo số hotline” 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sỹ của chúng tôi tư vấn và điều trị một cách hiệu quả nhất. Hãy sớm tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị răng khôn để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bạn nhé.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *