Trang chủ » Tin Tức » Răng khôn là gì? Những dấu hiệu cần biết không nên bỏ qua.

Răng khôn là gì? Những dấu hiệu cần biết không nên bỏ qua.

Nếu bạn đã đến tuổi nhưng chưa mọc răng khôn và có thắc mắc những dấu hiệu của việc mọc răng khôn là gì. Để có thể lường trước được những biến chứng có thể xảy ra, lên kế hoạch kiểm soát những cơn đau nhức của răng khôn.

nhung-bieu-hien-cua-viec-moc-rang-khon-la-gi 1

Răng khôn là gì?

1/ Răng khôn là gì?

Răng khôn thường mọc qua nướu răng trong tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi 20 và là chiếc răng cuối cùng được mọc. Hầu hết mọi người đều có 4 răng khôn, mỗi góc hàm sẽ có một chiếc răng khôn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mọc đủ 4 chiếc răng khôn. Có người chỉ xuất hiện 1 chiếc, có trường hợp những chiếc răng khôn sẽ ẩn sâu bên dưới xương hàm cho đến hết đời mà không được mọc lên.

Xuất hiện trong thời điểm xương hàm đã hoàn thiện, nên gần như răng khôn không có không gian để mọc.  Đôi khi răng  chỉ xuất hiện một phần hoặc dị dạng bất thường.

Đối với những trường hợp chưa mọc răng khôn bao giờ cần để ý những dấu hiệu đặc biệt của việc mọc răng khôn là gì.

2/ Những dấu hiệu mọc răng khôn là gì?

Cảm giác sưng ngứa lợi

nhung-bieu-hien-cua-viec-moc-rang-khon-la-gi 2

Mọc răng khôn khiến cho lợi bị sưng đỏ

Lợi ở người trưởng thành đã cứng, xương hàm không còn phát triển. Khi răng khôn mọc sẽ tác dụng một lực mạnh lên xương hàm và lợi. Khiến cho phần lợi bị giãn ra nên không tránh khỏi lợi bị sưng và vùng quanh răng cũng bị sưng đau. Khi đó chúng ta sẽ cảm thấy lợi bị đau và ngứa.

Cứng hàm cử động khó

Do phần lợi và cung hàm bị tác động, sưng lên một cách bất thường. Phần hàm sẽ cử động khó khăn nhất là trong việc ăn uống, rất khó có thể mở miệng.

Bị sốt và đau đầu

Khó chịu khi mọc răng khôn như một phản ứng tự vệ của cơ thể nhằm chống lại những cơn đau nhức. Làm cho thân nhiệt của chúng ta tăng lên một cách bất thường, đó là hiện tượng sốt nhẹ khi răng khôn đang được nhú lên. Những dấu hiệu mọc răng khôn là gì.

nhung-bieu-hien-cua-viec-moc-rang-khon-la-gi3

Mọc răng khôn có thể gây nên những cơn sốt nhẹ và đau đầu

Khi xuất hiện những dấu hiệu như trên thì việc thực hiện, tiến hành tìm 1 địa chỉ nhổ răng khôn ở đâu mà uy tín , an toàn là đầu tiên cùng đó với một cuộc gặp với nha sĩ là việc làm cần thiết đầu tiên. Nha sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn về tình trạng cũng như vị trí mọc của chiếc răng, thông thường nha sĩ sẽ chụp X quang để bệnh nhân có thể nhìn thấy tình trạng chân thưc nhất về chiếc răng khôn của mình.

Hy vọng với việc có thể nhìn thấy hình ảnh chân thực về chiếc răng, bệnh nhân có thể hiểu được răng khôn là gì cũng như những thông tin cơ bản khi được nha sĩ tư vấn.

Răng khôn là gì chúng ta có thể đọc được rất nhiều thông tin trên google. Tuy nhiên, để có thể hiểu một cách chân thực nhất thì không còn cách nào khác là gặp nha sĩ để được tư vấn và thăm khám trực tiếp để được nhìn thấy những hình ảnh trực quan nhất về chiếc răng khôn đặc biệt.

Xem thêm :

 

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *