Trang chủ » Tin Tức » Những cách chữa viêm chân răng tại nhà

Những cách chữa viêm chân răng tại nhà

Viêm chân răng là căn bệnh nguy hiểm, thường gây ra những triệu chứng nguy hiểm như nướu bị sưng đỏ, hơi thở mùi hôi, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Bài viết của răng xinh sẽ giới thiệu về 1 số cách chữa viêm chân răng tại nhà.

Những cách chữa viêm chân răng tại nhà

Mật ong

Mật ong là thứ diệt vi khuẩn rất hiệu quả, sử dụng mật ong sẽ tốt cho việc điều trị viêm chân răng.

Sau khi đánh răng sạch sẽ thì lấy 1 ít mật ong bôi vào chân răng, vị trí nướu bị viêm. Bôi nhẹ nhàng, chú ý không nên bôi mật ong vào răng.

Những cách chữa viêm chân răng tại nhà bằng mật ong

Chữa răng bằng túi trà

Cách thực hiện lấy một túi trà ngâm trong nước nóng, sau đó lấy ra để nguội để trong 5 phút, sau đó đắp túi trà vào phần nướu, trong túi trà có chất chống viêm và vi khuẩn tại nướu, giúp giảm tình trạng viêm chân răng.

Sử dụng nước muối

Nước  muối chính là cách để chữa viêm chân răng dễ thực hiện nhất, mà hiệu quả khá tốt. Nước muối có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, sẽ ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn tại chân răng. Thực hiện lấy 2 thìa  cà phê  muối pha nước nóng, dùng để súc miệng mỗi ngày khoảng từ 2 đến 3 lần, cơn đau sẽ giảm.

 

cách chũa viêm lợi bằng nước muối;

 

Chữa viêm chân răng bằng tỏi

Tỏi là một bài thuốc dân gian rất hiệu quả trong việc điều trị cơn đau tại chân răng. Bạn lấy tỏi giã nhỏ ra rồi pha vào nước muối, xoa hỗn hợp đó lên chỗ đau hay sưng.

Những phương pháp này thường áp dụng cho giai đoạn đầu của bệnh, nếu bệnh ở mức độ nặng hơn thì cần phải đến nha khoa với các dịch vụ chăm sóc răng để được thăm khóa và điều trị kịp thời.

Mọi ý kiến nhận định xin gửi về nha khoa dencos luxury nơi nổi tiếng về dịch vụ làm đẹp răng hàng đầu như làm cầu răng sứ, dán răng, trồng răng, cấy răng, và những chuyên môn giải quyết về răng, hãy biết cách phù hợp để hàm răng của mình luôn khỏe mạnh.