Trang chủ » Bệnh về răng » Những điều cần biết về khám răng

Những điều cần biết về khám răng

Bạn luôn được khuyên hãy đến nha sĩ để khám răng định kỳ nhằm phát hiện sớm bệnh lý về răng. Vậy những điều bạn cần biết về khám răng là gì?

Những điều cần biết về khám răng

Sức khỏe răng miệng luôn luôn được nhiều bạn quan tâm . Vì vậy các bạn được khuyên nên khám răng thường xuyên. Vậy khi khám răng các bạn cần quan tâm điều gì ?

+ Bạn hãy tìm được một nha sĩ người mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi khám răng. Khi bạn đã tìm được một nha sĩ mà bạn thích, việc kế tiếp là bạn lên kế hoạch đi khám tổng quát trước khi bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác nhé.

khám răng

Khám răng định kỳ nhằm phát hiện bệnh lý

+ Khi khám răng bác sĩ sẽ lấy tiểu sử bệnh lý đầy đủ. Trong những lần ghé thăm kế tiếp, nếu tình trạng sức khỏe của bạn thay đổi, bạn phải chắc chắn là thông báo cho họ biết để có biện pháp can thiệp kịp thời.

+ Bạn nên kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên (tốt nhất là mỗi sáu tháng một lần) sẽ giúp răng của bạn sạch hơn, tồn tại lâu hơn và có thể tránh các vấn đề đau đớn phát sinh như sâu răng, viêm răng, bệnh nha chu…

+ Những lần kiểm tra răng của bạn các bác sĩ sẽ luôn thực hiện việc làm vệ sinh triệt để. Việc sử dụng dụng cụ đặc biệt, một kỹ thuật viên nha khoa sẽ cạo dưới đường viền nướu, loại bỏ các mảng bám răng và cao răng hình thành có thể là nguyên nhân gây ra bệnh nướu răng, sâu răng, hôi miệng và các vấn đề khác. Nha sĩ của bạn cũng có thể đánh bóng và dùng chỉ nha khoa cho răng bạn. Nếu bạn thực hiện thường xuyên như thế này thì bạn yên tâm về sức khỏe răng miệng của mình nhé.

+ Tiếp theo nha sĩ của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về răng, nướu răng và miệng, tìm kiếm dấu hiệu của bệnh hoặc các vấn đề khác. Mục tiêu của họ là giúp duy trì sức khỏe răng miệng của bạn và ngăn các chặn vấn đề ấy không trở nên nghiêm trọng, bằng cách xác định và điều trị chúng càng sớm càng tốt.

khám răng

Khám răng để đảm bảo duy trì tốt hàm răng vĩnh viễn của mình

Có trường hợp khám kỹ bạn được chụp X quang để kiểm tra răng, hàm của bạn. Từ đó có sự theo dõi chính xác và lâu dài cho bạn và kịp thời phát hiện bệnh lý về răng nhất là bệnh ung thư răng hiện đang phổ biến.

Bao lâu nên đi gặp nha sĩ một lần?

Như đã tư vấn ở trên, nếu có điều kiện bạn nên mỗi tháng một lần đi khám răng. Nếu răng và nướu răng của bạn đang ở trong hình dạng tốt, bạn sẽ gặp bác sĩ khoảng 3 đến 6 tháng một lần.

Nếu  bạn đã điều trị như bít lỗ hổng, nhổ răng khôn, hoặc sửa chữa răng bị vỡ …bạn nên có một cuộc hẹn trước khi rời văn phòng nha sĩ và thường xuyên đi khám răng hơn những người có sức khỏe răng bình thường nhé.

Chúc các bạn có hàm răng chắc khỏe và nụ cười quyến rũ nhé!

>>> Tham khảo thêm : Nha khoa uy tín tại Hà Nội

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *