Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Những đối tượng nào phù hợp với niềng răng tháo lắp?

Những đối tượng nào phù hợp với niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp nắn chỉnh răng bằng các khay nhựa được đeo trực tiếp vào hàm răng và có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Vậy niềng răng tháo lắp phù hợp với những đối tượng nào?

Đối tượng phù hợp với niềng răng tháo lắp:

niềng răng tháo lắp

Niềng răng thao lắp phù hợp nhất cho trẻ em

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha thường được bác sĩ chỉ định để nắn chỉnh răng cho trẻ nhỏ có độ tuổi từ 8 – 12 tuổi, khi bắt đầu có những vấn đề về răng như bị hô, móm, khập khểnh…

Trẻ em ở giai đoạn này đang là thời kỳ răng và xương hàm của trẻ phát triển, mô xương mềm và chưa vững chắc nên niềng răng tháo lắp là giải pháp phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo ăn nhai cho trẻ.

Ngoài ra, niềng răng tháo lắp có thể áp dụng cho trường hợp vòm hàm răng không chuẩn, mức độ sai lệch của răng nhẹ. Tuổi càng lớn càng thì xương hàm càng ổn định khi đó niềng răng tháo lắp chỉ có tác dụng nong hàm.

Thông thường, tùy vào mức độ răng của trẻ mà theo một quy trình bác sĩ thường dựa vào sự dịch chuyển và thay đổi của răng mà thay các khay niềng với kích thước khác nhau. Trung bình một quá trình niềng răng tháo lắp cho trẻ sẽ có gần 5 – 7 khay.

niềng răng tháo lắp

Đeo khay trong niềng răng tháo lắp

Để hiệu quả niềng răng như mong muốn thì bạn cần đến các địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn cũng như tham khảo quy trình niềng răng đạt chuẩn của bộ y tế sau đây

Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám kỹ  răng miệng để xác định mức độ lệch lạc răng của bạn.

Bước 2: Tiến hành lấy dấu hàm và dựa trên mô hình thạch cao thiết kế khí cụ tháo lắp phù hợp. Bước này bác sỹ sẽ làm cẩn thận để đảm bảo khi lắp chuẩn xác nhất.

Bước 3: Sau khi các khay tháo lắp được thiết kế xong bác sĩ sẽ hướng dẫn cách đeo khí cụ tại nhà phù hợp nhất.Đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng khi đeo niềng.

Khi niềng răng tháo lắp các bạn phải thận cẩn trọng nghe theo lời hướng dẫn của các bác sỹ nha khoa, đồng thời vệ sinh răng lợi đảm bảo khay niềng đúng vị trí. Qua đó tạo ra hàm răng trắng đều sau khi bỏ khay niềng.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp:

niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp đảm bảo hàm răng trắng đẹp

Niềng răng tháo lắp có chi phí rẻ hơn các loại niềng răng khác.

Cách thực hiện đơn giản, tốn ít thời gian cho việc chuẩn bị.

Có thể thoải mái trong ăn nhai dù đang là trong thời kỳ niềng răng.

Tháo lắp, vệ sinh răng miệng cũng như khí cụ một cách đơn giản.

Không làm cho trẻ cảm thấy khó chịu, chán ăn.

Có thể thay mới hoặc đổi khí cụ tháo lắp một cách dễ dàng trong khi sử dụng.

Chúc các bạn có hàm răng trắng đẹp!

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *