Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Những lưu ý niềng răng mắc cài bạn nên tìm hiểu

Những lưu ý niềng răng mắc cài bạn nên tìm hiểu

Niềng răng hiện đang được nhiều bạn lựa chọn để làm đẹp cho hàm răng của mình. Vậy niềng răng mắc cài có những lưu ý gì?

niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài muốn đẹp bạn cần thực hiện tốt những lưu ý

Khi đeo niềng răng mắc cài răng bạn phải mang mắc cài, chịu lực đè ép của măc cài và lực kéo xiết của mắc cài và dây cung. Vì thế, ngoài sự vướng víu mà mắc cài gây ra, thì có thể bạn thấy ê răng nhẹ khi niềng răng.

Vì vậy khi mới niềng răng mắc cài pha lê bạn sẽ chưa quen với hàm răng mới vì vậy cần 1 đến 2 tuần để cơ thể thích ứng. Nhưng khi bạn niềng răng bị đau dữ dội hoặc kéo dài quá lâu thì bạn nhanh chóng báo cho bác sỹ để kiểm tra xác định nguyên nhân và khắc phục kịp thời nhé.

niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài muốn đẹp bạn không nên ăn những đồ ăn cứng nhé

Khi niềng răng mắc cài bạn nên chú ý đến vấn đề ăn uống, lựa chọn thực phẩm sử dụng để tránh ảnh hưởng xấu đến các mắc cài và tiến trình di chuyển của răng: nên sử dụng những thực phẩm lỏng, không bị mắc nhiều vào mắc cài và khi ăn nhai phải thật cẩn thận. Tăng cường rau củ và hoa quả tươi giàu vitamin và khoáng chất, canxi có lợi cho răng

Để có hàm răng đẹp, đều sau này khi có ý định đi niềng răng bạn cần: tìm đúng nha khoa uy tín nơi bác sỹ có năng lực và trình độ chỉnh nha giỏi, chuyên sâu, tận tâm và y đức để điều trị.

Thực hiện điều trị tại địa chỉ niềng răng uy tín, có đầy đủ năng lực nhập khẩu trực tiếp hệ thống mắc cài chính hãng với chi phí tốt nhất, có chế độ bảo quản vô trùng đảm bảo và có khả năng ứng dụng các công nghệ hiện đại vào chỉnh nha cho hiệu quả tối ưu.

Niềng răng mất bao lâu – Khi thực hiện niềng răng mắc cài nên tuân thủ sự hướng dẫn của các bác sỹ và thực hiện lich thăm khám đình kỳ ngay cả khi đã tháo mắc cài.

niềng răng mắc cài

Không dùng nhiều thực phẩm có đường sẽ ảnh hưởng đến răng của bạn

Việc vệ sinh  răng khi đeo niềng bạn cũng cần lưu ý nhé: Khi chải răng cần nhẹ nhàng nhưng tuyệt đối kỹ lưỡng để tránh làm bung mắc cài và tránh bị giắt nhét thức ăn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sâu răng khi niềng ở nhiều người.

Khi ăn nên dùng lực nhai và nghiến và cắn xé thức ăn vừa phải, không nên xiết răng quá mạnh. Lực xiết này cũng có thể làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài và dây cung.

Khi đeo niềng răng mắc cài bạn nên thay đổi cách ăn uống: Chế biến thực phẩm mềm để răng không phải dùng quá nhiều lực nhai.  Ép hoa quả để uống, khi uống nên dùng ống hút để răng ít phải tiếp xúc với thực phẩm tạo màu, đặc biệt là các loại acid.

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ hữu ích. Thực hiện tốt những lưu ý trên bạn sẽ có hàm răng đều đẹp sau khi bỏ niềng.

Chúc các bạn có hàm răng trắng đều tăm tắp!

Nguồn : http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *