Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Những sai lầm hay mắc phải khi dùng chỉ nha khoa

Những sai lầm hay mắc phải khi dùng chỉ nha khoa

Nhiều người hiện đang dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng. Nhưng không phải ai cũng dùng chỉ nha khoa đúng cách . Nhiều người còn mắc sai lầm khi dùng chỉ nha khoa. Sau đây là những sai lầm phổ biến:

Dùng chỉ nha khoa  quá tiết kiệm

Cách sử dụng chỉ nha khoa – Để làm sạch răng, bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng khoảng từ 30 tới 50 cm chỉ để vệ sinh từng kẽ răng. Tuy nhiên, nhiều bạn lại tiết kiệm quá mức chỉ dùng một đoạn ngắn chỉ nha khoa và dùng chung cho tất cả các kẽ răng.

Đều này không làm sạch được kẽ răng mà vô tình gây nên tình trạng hôi miệng. Vì vậy bạn cần theo đúng chỉ dẫn nhé.

chỉ nha khoa

nên dùng chỉ nha khoa đủ chiều dài nhé

 Dùng chỉ nha khoa quá mạnh

Khi bạn dùng chỉ nha khoa bác sĩ khuyên nên nhẹ nhàng kéo chỉ trong kẽ răng để đạt được hiệu quả và để có khuôn miệng sạch, không gây tổn thương cho các mô nướu. Nhưng nhiều bạn đã  quá mạnh tay gây chảy máu, làm tổn thương đến chân răng. Những người có kẽ răng thưa và không đều sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ rất dễ làm sợi chỉ cắt vào nướu làm chảy máu và gây tổn thương cho mô mềm.

Không cho trẻ em sử dụng chỉ nha khoa

Nhiều người suy nghĩ, chỉ nha khoa không thích hợp với đối tượng trẻ em. Nha sĩ khuyên chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng chỉ nha khoa, như vậy lớn lên trẻ sẽ có được hàm răng chắc khỏe và có thói quen sử dụng chỉ nha khoa.

Việc dùng chỉ nha khoa không đúng cách sẽ không lấy được các mảnh vụn thức ăn bám vào kẽ răng mà còn làm cho răng bạn bị hôi và ảnh hưởng đến lợi nhé.

>>> Chỉ nha khoa mua ở đâu – Tìm hiểu địa chỉ mua chỉ nha khoa chất lượng

chỉ nha khoa

dùng chỉ nha khoa đúng cách để có hàm răng đẹp

Hiện lỗi phổ biến khi dùng chỉ nha khoa là hành động kéo đi kéo lại sợi chỉ giữa các kẽ răng. Do kỹ thuật dùng chỉ nha khoa không đúng, thay vì loại bỏ mảng bám, chỉ đẩy thức ăn thừa, mảng bám vào sâu trong kẽ răng.

Bạn nên nhớ dùng chỉ nha khoa chỉ là một biện pháp làm sạch răng miệng. Chúng ta cần chải răng hàng ngày với kem đánh răng có chứa fluor hoặc kem có chứa hydroxyapatite và fluor . Đồng thời còn nên súc miệng bằng nước muối loãng và vệ sinh lưỡi thường xuyên để ngăn vi khuẩn trú ngụ nhé.

Bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách và dùng chỉ nha khoa nào tốt theo đúng hướng dẫn để có hàm răng trắng đẹp và nụ cười rặng rỡ nhé.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *