Trang chủ » Tin Tức » Những sự thật mà bạn chưa biết về trám răng là gì?

Những sự thật mà bạn chưa biết về trám răng là gì?

Trám răng trở thành phương pháp giúp khắc phục răng sâu, thưa được mọi người ưa chuộng và sử dụng từ xưa đến nay. Nhưng trám răng là gì và những thông tin về trám răng thẩm mỹ thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là những thông tin về hàn trám răng dành cho những ai đang mong muốn thực hiện dịch vụ muốn hiểu hơn về nó.

trám răng là gì

Trám răng là gì?

Trám răng là gì, những đối tượng của dịch vụ nha khoa này thường là những ai? Quy trình trám răng được thực hiện ra sao để có được một kết quả như mong muốn và duy trì được trong thời gian dài. Có rất nhiều thắc mắc xung quanh trám răng mà bạn cần phải biết.

Trám răng là gì?

Trám răng là một hình thức phục hình răng bằng cách sử dụng miếng trám nhân tạo lấp đầy vào khoảng trống giữa các răng hay lỗ răng bị sâu. Trám răng đáp ứng được các nhu cầu về thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Phương pháp này không làm ảnh hưởng xấu đến cấu trúc và các tổ chức xung quanh răng vì không cần  mài trước khi trám. Các vi khuẩn gây sâu răng không còn cơ hội để xâm nhập vào sâu hơn trong răng do miếng trám đã bít lại hết lỗ sâu trên răng. Các bệnh lý gây ra do vi khuẩn cũng được ngăn chặn và hạn chế đến mức tối thiểu, răng đều đẹp hơn.

Các hình thức, phương pháp thực hiện trám răng thẩm mỹ là gì?

Các hình thức trám

Những hình thức trám răng thẩm mỹ là gì? Những lợi ích và đối tượng nào có thể thực hiện?

Trám răng được chia thành nhiều hình thức khác nhau dựa trên đối tượng, mục đích sử dụng. Các hình thức trám răng thẩm mỹ bao gồm:

Trám răng phục hồi

Những đối tượng cho hình thức này là răng vỡ, mẻ, mòn men và răng sau điều trị sâu. Bằng cách sử dụng miếng trám tạo hình hoàn chỉnh hình dạng, lấp đầy lỗ sâu của răng.

trám răng là gì 2

Kết quả sau trám răng sứt mẻ

(Lưu ý: Kết quả phụ thuộc cơ địa mỗi người)

Trám răng nhằm chỉnh lại hình dạng của răng

Được áp dụng cho những đối tượng răng mọc có hình dạng không bình thường như các răng khác trong cùng một hàm. Hình dạng của răng được tạo ra đẹp hơn nhờ có phần miếng trám lấp vào phần khuyết, thiếu của răng.

Trám tạo vẻ đẹp cho răng

Dành cho những ai răng bị ố vàng, xỉn màu muốn nhanh chóng có được răng màu đẹp hơn. Sử dụng miếng trám bọc bên ngoài để tạo nên diện mạo mới cho hàm răng.

Trám răng ngăn chặn bệnh lý

Các lỗ sâu trên răng được trám lại nhằm ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào sâu hơn trong răng hoặc tủy, hạn chế sự phát triển của các bệnh lý về răng miệng.

Phương pháp thực hiện

Trám răng được thực hiện theo quy trình sau:

Thăm khám và tư vấn

Thăm khám để xác định tình trạng răng miệng ở thời điểm hiện tại, răng hư hỏng ở mức độ nào. Đưa ra đánh giá và tính toán sơ bộ cho quá trình thực hiện. Tư vấn về cách thực hiện để khách hàng có thể biết và nắm rõ.

trám răng là gì 3

Thăm khám và tư vấn trước khi trám răng

Chụp cấu trúc răng

Máy chụp phim đưa ra hình ảnh chi tiết của cấu trúc răng, giúp bác sĩ có được nhận định chính xác mức độ sâu răng, sứt mẻ bao nhiêu, đưa ra tính toán cụ thể cho trám răng.

Vệ sinh răng miệng

Răng miệng được vệ sinh sạch sẽ, xử lý ổ viêm, sâu (nếu có) trước khi trám để có được môi trường vô khuẩn và tạo cho miếng trám có độ bền. Hạn chế những sâu răng, viêm tủy làm ảnh hưởng đến độ bền của miếng trám.

Tiến hành trám răng

Đưa vật liệu lên vị trí cần trám trên răng và tạo hình theo đúng kích thước của lỗ răng sâu, phần răng bị khuyết. Sử dụng đèn công nghệ chiếu lên miếng trám làm đông cứng và tạo độ vững chắc.

Hẹn lịch tái khám

Bác sĩ hẹn khách hàng tái khám trở lại để kiểm tra tại vị trí đã trám, xem xét miếng trám có bám dính tốt không, có những vấn đề nào để khắc phục kịp thời.

Trám răng để khắc phục những khuyết điểm là một chuyện. Cũng cần có những hiểu biết nhất đinh về trám răng cần phải nắm để biết mình đang có những lợi ích gì, có được thực hiện đúng hay không. Mọi thắc mắc xung quanh vấn đềliên quan đến trám răng là gì hãy liên hệ theo số 0902 68 55 99 để được tư vấn chính xác.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *