Trang chủ » Tin Tức » Những thói quen không nên làm khi chăm sóc răng

Những thói quen không nên làm khi chăm sóc răng

Khi chăm sóc răng miệng mà làm những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới răng, gây những bệnh lý về răng. Những thói quen đó là gì? Tham khảo bài viết của răng xinh dưới đây để có câu trả lời.

Chú ý những thói quen có hại cho răng

Vệ sinh răng miệng kém

Thường thì trẻ sẽ nhìn theo cách thực hiện người lớn để học tập theo, trong đó chăn sóc răng không phải ngoại lệ, nếu người lớn có thói quen chăm sóc răng không tốt thì trẻ nhỏ cũng sẽ làm theo những thói quen đó.

Do vậy người lớn cần lên kế hoạch và có một quá trình chăm sóc răng khoa học và đúng cách, không chỉ giúp cho mình mà còn tạo cho trẻ thói quen tốt sau này.

 

Vệ sinh răng miệng kém

 

Không bổ sung chất Fluor

Fluor là chất rất quan trọng cho răng, có tác dụng tạo nên sự chắc khỏe cho men răng, ngăn ngừa có bệnh về răng. Tuy nhiên nhiều người không để ý tới Fluor  khiến nguy cơ cao về các bệnh liên quan tới răng.  Hãy biết cách nạp Fluor  cho răng bằng những thực phẩm, kem đánh răng, nước súc vật.

Ăn nhiều những đồ ăn có đường

Đường là 1 trong thứ hàng đầu gây nên sâu răng, đường và những đồ ăn có chất đường sau khi ăn mà không làm sạch răng sẽ dẫn tới sâu răng.

Không ăn hay ít ăn rau xanh hay trái cây

Nhiều người có thói quen ăn nhiều thực phẩm có chất đạm cao như thịt cá, mà ít bổ sung các loại rau xanh hay trái cây, điều này vừa ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thể mà còn cho cả răng. Nghiên cứu cho thấy trong rau củ quả hay trái cây có nhiều chất sơ giúp làm sạch răng, giảm nguy cơ sâu răng hay các bệnh về răng.

 

Không ăn hay ít ăn rau xanh hay trái cây

 

Không đi khám răng định kỳ

Bệnh răng hoàn toàn có thể điều trị được nếu  bạn thường xuyên đi khám răng định kỳ, để biết tình trạng của mình ra sao. Kiểm tra định kỳ khoảng 6 tháng/lần hoặc 3 tháng/lần là tốt nhất.

Xem thêm >> Giá tiền làm cầu răng

Những thói quen không tốt khi chăm sóc răng như vậy hi vọng bạn sẽ khắc phục được tình trạng này. Ý kiến nhận định xin gửi tới nha kha dencos luxury nơi tin cậy về dịch vụ răng đẹp cùng với chăm sóc và điều trị răng hiệu quả.