Trang chủ » Tin Tức » Niềng răng bị đau bao lâu mới hết?

Niềng răng bị đau bao lâu mới hết?

Niềng răng bị đau bao lâu mới hết? Niềng răng mất bao lâu?…Là những câu hỏi thường gặp của hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu niềng răng muốn được bác sĩ tư vấn. Theo dõi bài viết để biết chính xác hơn những vấn đề cụ thể trước khi niềng răng.

Niềng răng bị đau bao lâu mới hết?

Với sự phát triển của khoa học thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến rất nhiều, các chuyên gia và các hãng vật liệu không ngừng nghiên cứu để tìm ra những phương pháp niềng răng mới, giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau và khó chịu trong quá trình niềng răng.

Niềng răng bị đau bao lâu mới hết?

Niềng răng bị đau bao lâu mới hết?

Tại những nha khoa uy tín luôn cập nhật những phương pháp niềng răng mới, hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao, giúp rút ngắn quá trình niềng răng, giảm thiểu cảm giác đau và khó chịu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên niềng răng vẫn có trường hợp bị đau vậy niềng răng có đau không?niềng răng bị đau bao lâu mới hết? Trong quá trình niềng răng, khi bạn cảm thấy đau là do sự tác động của các dây cung, tạo áp lực lên răng, để đẩy răng vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Thông thường, khi niềng răng, cảm thấy hơi đau nhức, khó chịu trong miệng và răng của bạn trong khoảng 5-10 ngày.

Để làm thuyên giảm cảm giác đau, bạn có thể pha nước muối ấm hoặc mua các chai nước muối sinh lý Natri Clorid 0.9% có sẵn ở các hiệu thuốc để súc miệng. Sau khoảng 1 đến 2 tuần gắn mắc cài, cảm giác đau và khó chịu sẽ dần biến mất bởi bạn đã quen với cảm giác đeo hàm mới. Trong trường hợp bạn bị mắc cài bị cấn vào má và môi làm lở, chảy máu bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha để che vào vị trí mắc cài nơi bị đau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Niềng răng giá bao nhiêu? – Xem ngay để biết

Niềng răng mất bao lâu?

niềng răng bị đau

Niềng răng trung bình mất 12 tháng đến 30 tháng

Thông thường thì thời gian niềng răng  sẽ kéo dài từ 12 đến 30 tháng, tùy thuộc vào tình trạng răng của từng bệnh nhân mà thời gian điều trị sẽ khác nhau. Những người niềng răng móm, răng hô có thể cần tiến hành phẫu thuật hàm hô móm và cso thời gian chờ trước khi niềng răng.

Tuy nhiên để thời gian niềng răng được rút ngắn bạn nên đi niềng răng càng sớm càng tốt; Trong quá trình niềng răng bạn nên đi thăm khám đúng quy định; Bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng, tránh cắn, xé thức ăn để không làm ảnh hưởng đến dây cung cũng như mắc cài trong quá trình điều trị. Hạn chế ăn các thức ăn có chứa đường, tinh bột vì chúng dễ sinh axit gây sâu răng và các bệnh về răng miệng. Bên cạnh đó, việc giữ vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh và đẩy nhanh quá trình niềng răng.

Như vậy với câu hỏi niềng răng bị đau bao lâu mới hết đã có câu trả lời. Để niềng răng giảm đau và hiệu quả nhanh nhất bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi thực hiện nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể niềng răng trả góp nếu chưa đủ điều kiện mà mong muốn chỉnh nha sớm nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu