Trang chủ » Dịch vụ bọc răng sứ » Đọc ngay để biết niềng răng có khắc phục được răng cửa to và dài không?

Đọc ngay để biết niềng răng có khắc phục được răng cửa to và dài không?

Rất nhiều trường hợp răng cửa to và dài làm bạn thiếu tự tin khi nói cười. Để chỉnh nha trường hợp này bạn có biết đâu là phương pháp phù hợp nhất. Và niềng răng liệu có khắc phục được răng cửa to và dài không?

Niềng răng có khắc phục được răng cửa to và dài không?

răng c ửa to

Răng cửa to và dài có niềng răng được không?

Nhiều bạn bị răng cửa to và dài muốn niềng răng để chỉnh nha lại. Vậy trong tình huống này, niềng răng liệu có ý nghĩa gì trong chỉnh sửa thẩm mỹ lại răng cửa to và dài hay không?

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chuyên biệt là mắc cài gắn trên răng để tạo lực kéo tác động làm răng di chuyển. Sau thời gian đeo mắc cài hay khay nhựa răng của bạn sẽ di chuyển theo ý muốn để sắp xếp lại răng theo từng trường hợp.

Niềng răng được nha sĩ khuyên dùng trong trường hợp :

+ Răng hô, vẩu do răng

+ Răng thưa

+ Răng khấp khểnh

+Răng móm

+ Răng mọc sai lệch trên khuôn hàm

Còn răng cửa to và dài về mặt bản chất, niềng răng không có nhiều liên quan đến tình trạng này. Do đó niềng răng chỉ có thể áp dụng khi trường hợp răng cửa của bạn  bị một trong các tình huống trên thôi.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bệnh nhân có răng cửa to và dài vẫn cần niềng răng để điều chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn, bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng để tìm hiểu rõ hơn xem mình có cần thực hiện không?

Niềng răng là kéo răng về vị trí thẳng hàng khít vào nhau. Còn đây răng của bạn chỉ to và dài thì không dùng niềng răng được. Vậy để chỉnh nha răng cửa to và dài thì biện pháp nào hiệu quả nhất?

răng cửa to

Răng cửa to được bọc sứ

Bọc răng sứ là biện pháp hiệu quả nhất chỉnh nha răng cửa to và dài

-. Răng cửa to và dài nên kích cỡ của răng rất to và dài theo các chiều ngang dọc. Do đó, muốn khắc phục tình trạng răng cửa to hoặc răng cửa dài cần phải tác động vào chỉ số kích cỡ, không liên quan đến vị trí của răng nên phương pháp bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Bởi bọc răng bạn phải mài bớt răng đi để chụp răng sứ vào sao cho răng vừa bằng răng còn lại và không bị dài.

-. Cụ thể thực hiện bằng phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng cửa cả về chiều dọc và chiều ngang. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và thiết kế một mão sứ tương thích với răng thật trên tất cả các mặt răng. Bạn chỉ mất từ 2 đến 3 lần hẹn với bác sĩ là sẽ xong hết luôn và có hàm răng đẹp trở lại ngay mà không phải băn khoăn vấn đề bọc răng sứ giá bao nhiêu.

-. Để bọc răng sứ cho răng cửa to và dài bạn nên:

+ Chọn nha khoa uy tín để được thực hiện nhanh chóng, an toàn và hiệu quả lâu dài

+ Bạn nên chọn bác sĩ có tay nghề cao. Bởi quá trình mài cùi răng nếu được thực hiện bởi nha sĩ có tay nghề yếu kém thì có thể làm tổn thương đến ngà răng nhạy cảm gây ê buốt, làm răng yếu đi, lung lay.

+ Có nhiều loại răng sứ cho bạn lựa chọn như răng sứ cercon ht, răng sứ Katana… Tuy nhiên bạn nên chọn loại sứ có thương hiệu để tránh bị đổi màu sau thời gian sử dụng.

Như vậy niềng răng không phải là phương pháp chỉnh nha cho răng cửa to và dài. Mà bọc sứ mới là phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên để chắc chắn việc có nên bọc răng sứ hay niềng răng để chỉnh răng cửa to và dài không, bạn nên đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo địa chỉ 135-137 Bùi Thị Xuân, Hai bà Trưng, hà Nội hoặc liên hệ đến số hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *