Trang chủ » Niềng răng thẩm mỹ » Niềng răng có phải nhổ răng không? – Tư vấn chính xác nhất từ BS

Niềng răng có phải nhổ răng không? – Tư vấn chính xác nhất từ BS

Niềng răng hiện là phương pháp được nhiều người sử dụng để làm đẹp cho hàm răng của mình nhất là trường hợp răng hô. Tuy nhiên khi niềng răng có phải nhổ không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi muốn đi niềng răng. Bài viết này chia sẻ cho bạn kiến thức niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng có phải nhổ răng không ?

Niềng răng hiện là phương pháp được nhiều người áp dụng để chỉnh nha cho hàm răng của mình. Đặc biệt trong trường hợp răng hô thì niềng răng là phương pháp an toàn hiệu quả nhất.  Răng hô cũng có nhiều dạng như hô răng, hô xương hàm, xương hàm hẹp hoặc hô cả 2 hàm… Trước khi quyết định niềng răng bác sỹ phải khám và thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác. Không phải cứ niềng răng là phải nhổ răng có những trường hợp không cần nhổ răng mà vẫn hết hô và răng trở nên đều đặn hơn.

Vậy thực sự niềng răng có phải nhổ răng không?

Các chuyên gia của chúng tôi cho rằng với trường hợp ở người trưởng thành, vì xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng. Một số trường hợp đặc biệt bác sỹ niềng răng sẽ chỉ định đặt implant chỉnh nha để hổ trợ cho việc điều trị niềng răng hô.

Những trường hợp bị hô nhẹ thì khả năng không phải nhổ răng, nhưng điều này chưa chắc chắn vì vấn đề nhổ hay không thì cần phải được bác sỹ thăm khám, chụp xquang CT…

Thời gian điều trị bao lâu?

niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có thời gian dài ngắn sẽ phù thuộc vào nhiều yếu tố

Niềng răng trong bao lâu? Trung bình để hoàn tất một ca niềng răng là khoảng từ 12-30 tháng. Thời gian niềng răng nhanh hay chậm tùy thuộc vào những yếu tố sau:

+ Tuổi tác là một vấn đề, nếu tuổi càng cao thì thời gian điều trị sẽ dài hơn và ngược lại nếu bạn niềng răng khi ít tuổi thì sẽ nhanh hơn.

+ Khí cụ niềng răng mà bạn đang mang. Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài giúp thời gian điều trị rút ngắn hơn. Nhất là hiện nay có dạng niềng răng không mắc cài thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra còn có niềng răng không mắc cài, trong suốt rất thẩm mỹ nên vấn đề thời gian không cần phải lo lắng nhiều, vì tính năng trong suốt nên hầu như không ai biết bạn đang niềng răng.

+ Định kỳ 4 tuần tái khám 1 lần, sự tuân thủ theo lịch hẹn của nha sỹ đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian điều trị sẽ kéo dài nếu như bạn không đi tái khám đúng lịch trình.

Như vậy niềng răng có phải nhổ răng không bạn đã có câu trả lời. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có không ít những thắc mắc về niềng răng giá bao nhiêu cũng như niềng răng hô giá bao nhiêu. Việc quan trọng là bạn nên tìm đến nha khoa để được tư vấn và niềng răng hiệu quả, an toàn nhất!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902.68.55.99 để được tư vấn.

Nguồn:http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *