Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng hàm dưới có được không? Thời gian mất bao lâu?

Niềng răng hàm dưới có được không? Thời gian mất bao lâu?

Câu hỏi: Em chào bác sỹ. Năm nay em 20 tuổi, 2 hàm răng của em nhìn không được khớp với nhau. Hàm dưới của em có nhiều răng khấp khểnh, mọc khít, chồng lên nhau trong đó trên dưới vẫn bình thường. Vậy bác sỹ cho em hỏi là giờ em muốn niềng răng hàm dưới có được không? Em cám ơn bác sỹ ạ!

Trả lời:

Nha khoa chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Với thắc mắc niềng răng hàm dưới có được không? Chuyên gia niềng răng của chúng tôi xin được giải đáp cụ thể ở nội dung tiếp ngay sau đây:

Niềng răng hàm dưới có được không? Thời gian bao lâu?Có đau không?

niềng răng hàm dưới

Niềng răng hàm dưới có được không?

Niềng răng là phương pháp dùng khí cụ, khay niềng hỗ trợ sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hợp lý. Niềng răng được áp dụng cho những trường hợp răng hô, móm, răng mọc lệch lạc.

Trường hợp như bạn miêu tả thì nên áp dụng biện pháp niềng răng cho cả 2 hàm để đạt hiệu quả cao hơn. Bởi chỉ có niềng răng hai hàm mới  giúp 2 hàm sau khi điều trị cân xứng với nhau hơn, bác sỹ cũng dễ kiểm soát trong quá trình điều trị. Thế nhưng, nếu bạn yêu cầu chỉ niềng răng hàm dưới thì vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên việc thăm khám cụ thể của bác sĩ thì mới cho bạn lời khuyên chính xác nhất về niềng răng hết bao nhiêu tiền ?

Sau khi thăm khám nếu trường hợp của bạn là hô do xương hàm thì phải sử dụng kết hợp việc đeo khí cụ hàm trên để nong rộng cung xương hàm và niềng răng để răng đều đặn hơn. Nhưng nếu không thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

Niềng răng một hàm hay hài hàm thì bạn vẫn phải đeo mắc cài trong thời gian khá dài, trung bình khoảng 12 tháng đế 30 tháng. Vì vậy trong trường hợp của bạn thì cần thăm khám cụ thể mới biết chính xác có niềng răng một hàm được không nhé.

niềng răng hàm dưới

Niềng răng trung bình khoảng 12 tháng đế 30 tháng

Còn trường hợp bạn có thể niềng răng hàm dưới được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương pháp niềng răng sau tại nha khoa chúng tôi: niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài (niềng răng trong suốt ). Những phương pháp này đem lại những hiệu quả cao bởi nó có những ưu điểm.

Còn về câu hỏi niềng răng hàm dưới có đau không ? Thì theo tôi thời gian đầu khi niềng răng, bất cứ ai cũng đều sẽ cảm thấy vướng víu và hơi khó chịu, bởi có vật dụng lạ xuất hiện trong khuôn miệng. Và theo quy luật tự nhiên, cứ 4 tuần kể từ khi bắt đầu đeo niềng là bạn phải tái khám, cứ mỗi lần như vậy đều sẽ tăng lực mắc cài lên, thay thun hoặc thay dây cung và cứ mỗi lần như vậy răng bạn sẽ có độ dịch chuyển. Tất nhiên, dịch chuyển răng đồng nghĩa với việc cảm giác đau nhức sẽ xuất hiện, nhưng chỉ hơi đau chứ không hề đau nhức quá mức.

Nếu như bạn sợ đau thì cũng đừng quá lo lắng, bởi kỹ thuật chỉnh nha ngày nay đã được cải tiến rất nhiều, các hãng vật liệu luôn tìm cách giảm thiểu tình trạng đau, ê buốt hay khó chịu trong suốt quá trình niềng. Đặc biệt, với đa dạng khí cụ niềng răng như hiện nay thì bạn có thể lựa chọn loại khí cụ nào phù hợp nhất.

Ưu điểm của niềng răng

+ Hàm răng sẽ đều đẹp sau khi niềng răng, các khớp cắn đạt chuẩn xác nhất

+ Sau khi niềng răng giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, các răng trở nên đều đặn, hài hòa với nhau hơn tạo nên vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

+ Khả năng ăn nhai, cắn thức ăn tốt hơn khi 2 hàm được khít sát nhau và cho bạn thấy tự tin nhất.

+ Răng và xương hàm ổn định, khỏe mạnh sau khi điều trị.

niềng răng ham dưới

Niềng răng cho hiệu quả được trọn đời

+ Chi phí niềng răng hợp lý với việc chia thành nhiều giai đoạn chi trả trong suốt quá trình điều trị.

+ Ưu điểm lớn nhất đó là hiệu quả niềng răng được trọn đời. Bạn sẽ không lo ngại răng của mình bị ho, vẩu, khấp khểnh trở lại sau niềng răng.

Để có thể tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây những bất thường của răng, cũng như niềng răng hàm dưới có được hay không bạn hãy đến nha khoa uy tín càng sớm càng tốt. Các bác sỹ chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám và xác định chính xác tình trạng răng hàm của bạn có tiến hành niềng răng 1 hàm được không. Cũng như bạn sẽ có cơ hội tham gia các chương trình niềng răng trả góp tại Hà nội để có thể không còn bận tâm về mức giá niềng răng.

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *