Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng hô có phải nhổ răng không để đạt hiệu quả cao nhất

Niềng răng hô có phải nhổ răng không để đạt hiệu quả cao nhất

Niềng răng hô đang là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn. Niềng răng sẽ cho bạn hiệu quả vĩnh viễn. Nhưng trong quá trình niềng răng hô có phải nhổ răng không để đạt hiệu quả cao nhất. Chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn biết điều đó.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Răng hô có nhiều nguyên nhân gây nên như hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng và hàm. Trước khi niềng răng bạn sẽ được bác sĩ khám tỏng quát, thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác . Một bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn nhé. Vậy niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Khi niềng răng bác sĩ sẽ có chỉ định cho từng trường hợp. Có trường hợp cần nhổ răng để khi kéo răng vào vị trí răng có chỗ để đứng. Nhưng có trường hợp không cần nhổ răng. Vì vậy cần tùy vào từng trường hợp mà niềng răng hô có phải nhổ răng không?

>>> Răng hô nên bọc răng sứ hay niềng ? <<<

Vậy niềng răng phải nhổ răng trong các trường hợp sau:

+ Trường hợp ở người trưởng thành, vì xương hàm đã ổn định và không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng để đạt hiệu quả khi niềng răng.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô không nhất thiết phải nhổ răng

+ Răng hô nhưng mọc chen chúc nhau cái cao cái thấp thì cần nhổ bớt để răng khi di chuyển về đứng thẳng có chỗ.

+ Răng quá hô nên phải nhổ bỏ để chỉnh nha thuận lợi

+ Trường hợp răng bị sâu đã xâm lấn vào tủy thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ khi thực hiện niềng răng.

Như vậy tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ hay không nhé.

Thời gian niềng răng hô khi phải nhổ răng?

Trung bình để hoàn tất một ca niềng răng là khoảng từ 12-30 tháng. Nhanh hay chậm tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó nếu bạn phải nhổ răng thì chắc chắn thời gian niềng răng sẽ diễn ra lâu hơn bình thường. Bởi cần điều trị răng nhổ trước khi thực hiện niềng răng.

Như vậy thời gian để hoàn thành niềng răng hô sẽ kéo dài hơn bình thường. Và tùy vào từng trường hợp mà có thời gian niềng răng khác nhau nhé.

Bạn muốn biết rõ trường hợp của mình niềng răng hô có phải nhổ răng không?  Bạn hãy liên hệ với nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và điều trị cho từng trường hợp cụ thể nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *