Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không?

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn đi niềng răng nhưng tháng tới cũng muốn có em bé. Vậy niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và em bé không ạ và niềng răng giá bao nhiêu. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không? Các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé không?

Niềng răng khi mang thai

Niềng răng khi mang thai có nên không?

Khi răng mọc lệch lạc, không đều đẹp chúng ta thường nghĩ ngay đến niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Nhưng niềng răng cũng phải lựa chọn thời điểm chính xác thì hiệu quả mới được như mong muốn, tránh gây khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Trong trường hợp của bạn niềng răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và bé hay không?

Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, dây thun kết hợp hay khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn, giúp bạn có một hàm răng đều đẹp. Niềng răng an toàn, không xâm lấn răng thật, không làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác và khi niềng răng bác sĩ không dùng thuốc nên niềng răng khi mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Nhưng có một điều lưu ý là nếu khi mang thai mà bạn có ý định niềng răng là:

Khi niềng răng nếu bạn có thai thì việc khám thai sẽ gặp khó khăn và không thường xuyên liên tục. Đồng thời nếu bạn có thai thì chụp Xquang sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi của bạn.

Hơn nữa việc niềng răng thì vệ sinh răng miệng sẽ gặp khó khăn vì thai nghén nên có thể bạn sẽ bị sâu răng trong quá trình niềng răng.Quá trình niềng răng đồng nghĩa với việc bạn phải đeo mắc cài, khi này việc kiêng kỵ một số đồ ăn và việc ăn uống của bạn cũng khó khăn hơn. Điều này có thể sẽ không đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi.

Chưa kể việc niềng răng mà phải nhổ răng thì là điều cấm kỵ trong khi mang thai.

Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc có nên niềng răng khi mang thai hay không bởi nó có thể sẽ gây một vài phiền phức trong việc sinh hoạt cho bạn.

Khắc phục hạn chế của niềng răng khi mang thai nhờ công nghệ hiện đạị

Niềng răng khi mang thai

Niềng răng không mắc cài rất thuận lợi cho bạn khi mang thai

Hiện nay công nghệ hiện đại đã giúp các mẹ bầu có điều kiện làm đẹp cho hàm răng của mình bằng niềng răng không mắc cài. Hiện nay tại nha khoa uy tín đang thực hiện niềng răng bằng khay niềng Invisalign.

Niềng răng bằng khay niềng Invisalign với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp thông thường thì những hạn chế của niềng răng khi mang thai phần nào được khắc phục, giúp bạn giảm bớt nỗi lo.

+ Khay niềng răng tháo lắp dễ dàng khắc phục nỗi lo phải kiêng kỵ nhiều đồ ăn trong quá trình niềng răng, bạn vẫn có thể đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và bé trong quá trình niềng răng khi mang thai.

+ Thêm vào đó là việc vệ sinh răng miệng của bạn cũng dễ dàng hơn, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu.

+ Giảm thiểu số lần khám bác sĩ so với niềng răng mắc cài. bưởi bạn tự thay thế khay theo hướng dẫn của bác sĩ. Trung bình khoảng 2 tháng bạn mới cần tái khám .

Ngoài ra, trong quá trình ở cữ không tiện đi lại, bạn có thể thông báo với bác sĩ để có hướng điều chỉnh và xử lý phù hợp.

+  Niềng răng bằng khay niềng Invisalign thì khả năng nhổ răng gần như bằng con số 0

+ Thêm một điểm cộng cho niềng răng khay trong đó là khay niềng ôm vừa khít khung răng, lại trong suốt thẩm mỹ khi bạn đeo niềng.

Qua bài viết trên, bạn đã biết niềng răng khi mang thai thực chất không ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng khi có thai bạn muốn niềng răng thì cần lưu ý một số điều và nên thực hiện niềng răng không mắc cài invisalign.
Nếu bạn muốn biết các thông tin về niềng răng hoặc niềng răng cho trẻ, hãy đến với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sỹ ở đây tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *