Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng không mắc cài invisalign hiệu quả và quy trình niềng răng ra sao?

Niềng răng không mắc cài invisalign hiệu quả và quy trình niềng răng ra sao?

Niềng răng không mắc cài invisalign hiện đang là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và hiệu quả không kém niềng răng truyền thống. Những trường hợp nào nên chọn niềng răng invisalign và quy trình niềng răng invisalign như thế nào?

Niềng răng không mắc cài invisalign hiệu quả trong trường hợp nào?

Niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng không mắc cài invisalign áp dụng cho nhiều trường hợp

Niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp niềng răng thẩm mỹ do việc sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho bạn để nắn chỉnh hàm răng của bạn về vị trí như mong muốn. Đây là phương pháp với giá niềng răng phú hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Đặc biệt những khay này tự tháo lắp được, thoải mái và gần như vô hình khi bạn đeo trên răng của mình. Và cứ 2 tuần bạn sẽ được đổi khay mới nhằm dịch chuyển răng từng chút một  nhé. Việc thay đổi khay bạn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần đến nha khoa.

Niềng răng không mắc cài invisalign phù hợp và hiệu quả trong những trường hợp cụ thể như sau:

Răng chen chúc:

Đây là trường hợp xảy ra khi cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng mọc bình thường.

Răng hô quá mức

Niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng không mắc cài invisalign áp dụng cho trường hợp này hiệu quả cao

Tình trạng răng hô còn được gọi là vẩu hàm trên. Răng hô có thể làm sứt hoặc gẫy răng cửa hoặc thậm chí gây chấn thương răng cửa.

Khớp cắn quá sâu

Xảy ra khi các răng ở hàm trên bao phủ các răng của hàm dưới.

Răng móm

Tình trạng răng móm có thể xảy ra khi răng của hàm dưới nhô ra ngoài răng cửa.

Cắn hở

Tình trạng cắn hở xảy ra khi một số răng không thể tiếp xúc về mặt vật lý với các răng đối diện để tạo khớp cắn chuẩn.

Răng thưa

Khoảng trống giữa các răng có thể là do sự phát triển bất bình thường của xương hàm.

Khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo có thể xảy ra khi hàm trên và hàm dưới đều bị lệch.

Niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng không mắc cài invisalign cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhất

Quy trình niềng răng không mắc cài invisalign 

Nếu còn thắc mắc về vấn đề niềng răng ở đâu Hà Nội để đảm bảo hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ của khuôn mặt thì bạn hay tham khảo quy trình niềng răng đạt chuẩn cũng như các chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa Quốc Tế Dencos Luxury sau :

Bước 1: Trong quá trình tư vấn nha sĩ sẽ thảo luận các vấn đề về răng của bạn và tìm hiểu xem bạn muốn đạt được kết quả như thế nào. Nếu Invisalign phù hợp với bạn, một kế hoạch điều trị sẽ được vạch ra và kinh phí thực hiện.

Bước 2: Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân. Dấu răng sẽ được quét lại thành hình ảnh 3D qua phần mềm chuyên dụng nha khoa, nhờ đó nha sĩ có thể kiểm soát và xem lại sự di chuyển chính xác của răng trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Bước 3: Khi bệnh nhân và nha sĩ đã nhất trí với kế hoạch điều trị, bộ chỉnh răng sẽ được làm theo cấu trúc hàm của từng bệnh nhân. Mỗi bệnh nhân cần số lượng khay chỉnh răng khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp của răng.

Bước 4: Mỗi khay phải đeo khoảng 22 giờ một ngày và hai tuần trước khi đổi sang khay tiếp theo trong bộ, chỉ tháo ra khi ăn, uống, chải răng và dùng chỉ nha khoa.

Bước 5: Bệnh nhân sẽ tới kiểm tra mỗi 4-6 tuần để theo dõi mức tiến triển và nhận bộ khay tiếp theo.

Nếu bạn ở xã nha sĩ sẽ cho bạn mang về nhà và thực hiện thay khay theo hướng dẫn. Đồng thời thăm khám theo lịch bác sĩ đưa ra.

Bước 6: Hoàn thành quá trình niềng răng. Bác sĩ sẽ có hướng dẫn cho bạn thực hiện chăm sóc răng sau khi niềng và thường xuyên đi khám răng định kỳ theo lịch của nha sĩ.

Trên đây là những trường hợp nên thực hiện niềng răng không mắc cài invisalign và quy trình niềng răng tại nha khoa. Bạn thuộc trường hợp nào trên đây. Muốn biết chi tiết hãy tìm đến nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn thêm và điều trị thích hợp nhé.

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *