Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Bạn có biết niềng răng mắc cài trong có ưu nhược điểm gì?

Bạn có biết niềng răng mắc cài trong có ưu nhược điểm gì?

Hiện nay niềng răng mắc cài trong hay gọi mặt lưỡi là kỹ thuật khá lạ lẫm đối với nhiều người. Vẫn giữ bản chất của kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng niềng răng mắc cài mặt lưỡi khắc phục được vấn đề thẩm mỹ hiệu quả hơn trong quá trình chỉnh nha. Vậy ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt lưỡi như thế nào?

Niềng răng mắc cài trong là gì?

niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài trong cho bạn thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài trong là loại hình niềng răng mà các mắc cài dùng để chỉnh răng được dán ở mặt trong răng thay vì dán ở mặt ngoài. Đây là sự cải tiến so với niềng răng mắc cài truyền thống, nhưng chỉ thay đổi mắc cài vào bên trong cho thẩm mỹ hơn thôi.

Niềng răng mặt trong về thực chất cũng dựa trên lực kéo của dụng cụ chỉnh nha làm di chuyển răng về vị trí như mong muốn và  giúp tái tạo khớp cắn cho nụ cười hoàn hảo nhất.

Niềng răng mắc cài trong được chỉ định cho tất cả các trường hợp hô, móm, lệch lạc, răng chen chúc, khấp khểnh… Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mặt  trong

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài trong có ưu điểm lớn là:

+ Độ thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng truyền thống giúp bạn tự tin trong giao tiếp tránh mặc cảm về thẩm mỹ khi niềng răng nhé.

+ Niềng răng mắc cài trong ngày càng nhiều người sử dụng để chỉnh hình lại khuôn hàm đẹp và hài hòa hơn, đồng thời đảm bảo tốt chức năng ăn nhai.

+ Đây là phương pháp mà sẽ mang lại cho bạn nụ cười tự nhiên mà chẳng cần phải e ngại, nếu bạn không tiết lộ sẽ chẳng ai có thể nhận ra là bạn đang niềng răng.

+ Nẹp răng trong bao lâu thì mang lại hiệu quả tốt nhất với phương pháp niềng răng mắc cài trong này

Nhược điểm của niềng răng mắc cài trong

niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài trong cũng có nhiều nhược điểm

+ Nhược điểm của phương pháp này chính là thời gian điều trị dài hơn sơ với niềng răng truyền thống.

+ Niềng răng mặt trong cũng khó vệ sinh hơn nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng thậm trí sâu rằn

+ Việc đặt hệ thống dây cung và mắc cài gắn bên trong cũng làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn.

+ Thực hiện với phương pháp này thì niềng răng giá cũng sẽ đắt hơn các phương pháp niềng răng thông thường

Vì vậy nếu bạn muốn chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mà còn thắc mắc niềng răng ở đâu tốt thì bạn  cần tìm đến nha khoa uy tín. Bởi yêu cầu lớn của phương pháp này chính là tay nghề bác sĩ cao để thực hiện niềng răng mặt trong, đồng thời bạn cũng cần phải tuân thủ chế độ tái khám đúng quy định để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *