Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng mất bao lâu để có một hàm răng đẹp, ăn nhai tốt?

Niềng răng mất bao lâu để có một hàm răng đẹp, ăn nhai tốt?

Thời gian, tiền bạc là vấn đề khiến người ta cảm thấy lo lắng và nóng vội. Trong khi đó nhiều người muốn đẹp lại càng muốn nhanh. Niềng răng mất bao lâu để có được hàm răng đều, đẹp và đáp ứng tốt chức năng ăn nhai? Câu trả lời nào chính xác cho những ai đang muốn niềng răng nhưng lại e ngại vấn đề thời gian.

niềng răng mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng thẩm mỹ được sử dụng để cải thiện hàm răng thưa, hô móm,.. gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng khá lớn đến chức năng ăn nhai. Thời gian niềng răng mất bao lâu? Có những yếu tố nào làm kéo dài hoặc rút ngắn được thời gian?

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng bao lâu có phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Tuổi tác, hình thức kết hợp trong niềng răng thưa , thói quen ăn uống, tình trạng răng miệng,… Thông thường, thời gian thích hợp cho những đối tượng bình thường thì có khoảng thời gian là 18 – 24 tháng và kéo dài đến 30 tháng cho những hàm răng khấp khểnh nhiều cần có nhiều sự điều chỉnh về hàm cũng như răng.

 • Từ 2 – 6 tháng đầu tiên: Thời gian sắp xếp lại các răng ở trên hàm.
 • Từ 3 – 6 tháng tiếp: Là sự điều chỉnh các trục răng.
 • Từ 6 – 9 tháng tiếp theo: Quá trình điều chỉnh lại toàn bộ khớp cắn.
 • Thời gian từ 6 – 9 tháng cuối: Duy trì sự ổn định vị trí của các răng đã điều chỉnh.

Tình trạng răng miệng

Những hàm răng mọc lệch nhiều, các bệnh như viêm tủy răng, bệnh nha chu khiến việc niềng răng kéo dài hơn. Khi việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về răng miệng làm tăng thời gian niềng răng. Đây là yếu tố quyết định khá lớn đến vấn đề niềng răng mất bao lâu.niềng răng mất bao lâu 2

Đối tượng của niềng răng thẩm mỹ

Tuổi tác 

Độ tuổi niềng răng thích hợp và để rút ngắn được thời gian là từ 10 – 15 tuổi. Lúc này trẻ vẫn đang phát triển tiếp tục về răng miệng, việc điều chỉnh kéo răng về đúng vị trí trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng. Những người có tuổi từ trên 30, niềng răng mất nhiều thời gian hơn do răng đã mọc hoàn chỉnh và xương hàm đã cứng hẳn.

Thói quen ăn uống

Trong thời gian niềng răng, cần sử dụng các thực phẩm mềm, được chế biến thành dạng lỏng, dễ ăn nhai. Các loại thức ăn cứng dễ làm cho răng bị lệch đi hướng khác, không theo định hướng ban đầu của bác sĩ.

Hình thức kết hợp trong niềng răng

Niềng răng nếu có nhổ răng, thì thời gian là 24 tháng và niềng răng có kết hợp với chỉnh nha, khoảng thời gian để có được một hàm răng đẹp từ vài tháng đến 1 năm. Niềng răng bao lâu ở đây còn phụ thuộc nhiều vào tình hình răng mọc như thế nào ở mỗi người, khi đến trực tiếp tại nha khoa sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể.

Những điều nên, không nên trước và sau niềng răng

niềng răng mất bao lâu 3

Vấn đề vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Khi niềng răng, việc ăn uống cũng như vấn đề vệ sinh răng miệng cũng cần được chú trọng. Những lưu ý trong và sau khi đã niềng răng:

Nên lưu ý trong và sau niềng răng

 • Sử dụng các thức ăn dạng mềm, lỏng, giảm việc ăn nhai hạn chế tác động lên răng
 • Chế biến đa dạng thực phẩm để đáp ứng dinh dưỡng tốt trong suốt quá trình niềng răng thẩm mỹ
 • Vệ sinh răng miệng thường xuyên mỗi ngày 2 lần, nhất là viền kẽ khay niềng
 • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng

Những điều không nên khi niềng răng và sau khi đã niềng

 • Không sử dụng các thức ăn nhiều tinh bột và đườngNhững loại thức ăn này có thể tạo điều kiện để mảng bám tích tụ lại trên răng, gây sâu và các bệnh liên quan đến răng miệng khác.
 • Hạn chế các tác động mạnh đến răng miệng và khuôn mặt như chạy nhảy, té ngã dẫn đến va đập
 • Không sử dụng các thức ăn quá cứng, dẻo, dai

Những điều nên và không nên trong, sau niềng răng nếu được thực hiện tốt cũng góp một phần vào sự thành công và rút ngắn thời gian niềng răng. Niềng răng mất bao lâu chịu ảnh hưởng ít nhiều trong cách chăm sóc răng miệng cùng với thói quen ăn uống của mỗi người.

niềng răng mất bao lâu 4

Niềng răng không mắc cài – thẩm mỹ, thoải mái

Để thoải mái hơn khi niềng răng mà vẫn có được kết quả như ý muốn và không phải lo lắng nhiều về thời gian đeo niềng lâu làm khó chịu, có thể sử dụng loại hình niềng răng không mắc cài Invisalign. Một trong những phát triển của nha khoa, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng, bạn vẫn ăn nhai được bình thường, có thể tháo ra lắp vào, vệ sinh khay niềng, và đặc biệt hơn là người ngoài khó để nhận ra niềng răng hay không.

Niềng răng là hình thức cải thiện hàm răng mang lại nhiều lợi ích không những về cải thiện hàm răng, chức năng, khớp cắn mà còn là thẩm mỹ cho mỗi người. Thông tin cần biết thêm về niềng răng thẩm mỹ liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được thông tin tư vấn nhanh chóng.

>>> Xem thêm : Niềng răng mắc cài sứ

Nguồn: rangxinh.info

 

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *