Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng móm: giải pháp giúp lấy lại vẻ đẹp tự tin

Niềng răng móm: giải pháp giúp lấy lại vẻ đẹp tự tin

Răng móm là trên khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra trước; khớp cắn hàm trên và hàm dưới chéo nhau, xương hàm vùng cằm vuông, cằm lẹm, cằm thấp, cằm lệch trái, lệch phải. Giải pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ đem lại cho bạn vẻ đẹp tự tin trước mắt mọi người.

Răng móm cũng như răng hô vẩu, răng mọc lệch, mọc chi chít, mọc thưa thường khiến cho nụ cười trở nên xấu xí, khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa làm bạn mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

niềng răng móm

Răng móm cần niềng sớm để có hàm răng đẹp

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại, giúp khắc phục các vấn đề của răng bằng cách sự dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại vị trí của răng trên cung hàm.

Niềng răng móm cũng sử dụng các phương pháp tương tự như niềng hô vẩu, răng mọc lệch… Đó là phương pháp niềng răng với mắc cài (mắc cài gắn bên trong, mắc cài gắn bên ngoài); Niềng răng không mắc cài Invisalign; Niềng răng với các khí cụ tháo lắp… Căn cứ trên tình hình thực tế của hàm răng, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp niềng răng móm phù hợp nhất.

Trong bài viết này chúng tôi đề cập kỹ đến giải pháp niềng răng móm mắc cài. Trước hết cùng ta cùng tìm hiểu về các trường hợp móm răng:

niềng răng móm

Có 2 trường hợp làm móm răng

Thứ nhất: Móm do răng, móm dạng này rất dễ nhận biết như các răng hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với xương hàm. Với phân loại móm do răng thì niềng răng là bắt buộc và mang lại hiệu quả, bạn phải trải qua khoảng 1- 2 năm với bác sĩ chỉnh nha, sau khi răng đã về đúng vị trí theo kế hoạch thì bạn phải mang khí cụ trong 1 thời gian để đem lại chức năng ăn nhai cho hàm răng của bạn

Thứ hai: Móm do xương hàm, đối với trường hợp móm quá mức, các rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì niềng răng cũng khó khắc phục cách hiệu quả, bác sỹ chỉnh nha kết hợp cùng với bác sỹ tạo hình.

Cả hai loại móm này đều có thể niềng răng mắc cài pha lê cho hiệu quả cao nhất:

Niềng răng móm bằng mắc cài gắn bên trong răng

+ Ưu điểm:

Thẩm mỹ hơn vì niềng răng không bị nhìn thấy khi giao tiếp

+ Khuyết điểm:

Thời gian niềng răng kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài

Khó vệ sinh hơn gắn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm nướu, hôi miệng

Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khniềng răng móm

Niềng răng mắc cài bên ngoài sớm lấy lại hàm răng đẹp

Niềng răng móm bằng mắc cài gắn bên ngoài răng

+ Ưu điểm:

Thời gian niềng răng nhanh hơn loại mắc cài gắn mặt trong răng

Giữ vệ sinh răng tiện lợi hơn.

+ Khuyết điểm:

Không thẩm mỹ bằng loại mắc cài gắn mặt trong răng.

Ngoài ra khi bị móm bạn cũng có thể thực hiện giải pháp niềng răng không mắc cài. Tuy nhiên niềng răng ở đâu tốt, bạn muốn có hàm răng đẹp hãy đến cơ sở nha khoa uy tín có nhiều kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ để các bác sỹ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp.

Chúc các bạn có hàm răng trắng đẹp!

Lưu