Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Niềng răng thẩm mỹ- phương pháp niềng răng thẩm mỹ như thế nào?

Niềng răng thẩm mỹ- phương pháp niềng răng thẩm mỹ như thế nào?

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn theo thời gian, nhờ sử dụng các khí cụ chỉnh nha. Niềng răng thẩm mỹ là gì và dùng các phương pháp nào và niềng răng giá bao nhiêu? Bài viết sau đây giải thích nhưng thắc mắc trên.

Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ tạo ra hàm răng đẹp, nụ cười rạng rỡ

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là sử dụng khí cụ chỉnh nha để điều chỉnh lại những hàm răng bị khấp khểnh, hô móm và thưa hở kẽ, sai lệch khớp cắn. Răng được sắp xếp về vị trí trên một cung hàm việc vệ sinh răng miệng, ăn nhai cũng dễ dàng hơn và đặc biệt là làm đẹp cho hàm răng của bạn.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ:

Niềng răng hiện nay có 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong niềng răng mắc cài có khá nhiều loại hình mắc cài khác nhau và có những ưu điểm riêng. Dựa trên nhu cầu, tình trạng răng miệng và các kinh nghiệm niềng răng thưa cụ thể để lựa chọn loại hình thích hợp

Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống mắc cài, dây thun, dây cung để tác động lực lên răng giúp răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn. Phương pháp phù hợp với những trường hợp sau:

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài dùng cho những hàm răng bị hô, lệch nhiều

+ Răng mọc không đều đặn.

+ Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh.

+ Hô – móm.

+ Sai lệch khớp cắn (khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn lệch)

Niềng răng mắc cài có nhiều loại mắc cài khác nhau được phân chia dựa trên vật liệu chế tạo, cấu tạo và tính năng của từng loại.

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Mắc cài kim loại

Là loại hình mắc cài được sử dụng phổ biến từ lâu, được sử dụng kết hợp với dây cung cao su đàn hồi với nhiều màu sắc khác nhau hoặc là dạng tự đóng.

Mắc cài sứ

Được chế tạo từ sứ và cùng với một số vật liệu vô cơ khác. Độ chịu lực của măc cài sứ cao, màu sắc tương ứng với màu của răng và thường sử dụng với mục đích niềng răng vừa thẩm mỹ.

Phân loại theo cấu trúc, tính năng

Mắc cài tự buộc

Có thiết kế chốt đóng tự động trên mỗi mắc cài, giữ cho mắc cài và khung được giữ cố định. Khi sử dụng mắc cài tự buộc không cần sự can thiệp điều chỉnh nhiều của bác sĩ.

Mắc cài mặt trong

Là loại mắc cài được gắn vào mặt trong của hàm răng. Được áp dụng cho những trường hợp răng không khấp khểnh quá nhiều. Đây cũng là một trong những hình thức được lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao và mang lại kết quả tốt.

Niềng răng không mắc cài

niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Là phương pháp niềng răng được cải tiến dựa trên nhu cầu mang lại kết quả niềng răng cao, đáp ứng được các chức năng của răng và có tính thẩm mỹ. Khay niềng được sử dụng với sự tiện lợi khi có thể tháo ra lắp vào và thay đổi theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến tại nha khoa nhiều lần. Niềng răng không mắc cài giúp đối tượng niềng răng tự tin hơn khi giao tiếp mà còn thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày.

Các loại hình mắc cài niềng răng là gì thì cũng đáp ứng được nhiều nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Bác sĩ hay khách hàng dễ dàng có được lựa chọn phù hợp cho mình dựa trên nhu cầu thực tế, tình trạng răng miệng cụ thể.
Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là địa chỉ uy tín nhất tại Hà Nội và có chương trình niềng răng trả góp tại hà nội rất hiệu quả và tiết kiệm, hãy đến để được các bác sỹ tư vấn miễn phí nhé.

 

Lưu