Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và cần những lưu ý gì?

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không và cần những lưu ý gì?

Niềng răng không còn xa lạ gì với nhiều bạn. hiện có hai loại niềng răng đó là niềng răng tháo lắp và niềng răng không tháo lắp. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là gì?

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp sử dụng khay trong suốt ôm sát vào răng, có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng giúp cho răng của dần dần di chuyển và đều hơn mỗi ngày.

Lúc mới mang khay bạn sẽ thấy rất khó chịu, khó nói vì khay ôm sát vào răng, nhưng vài ngày sau đó bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Khi bạn niềng răng bằng khí cụ tháo lắp, bạn sẽ yên tâm điều trị vì không xảy ra các sự cố sút dây, sút mắc cài,…Vì vậy mà phương pháp này phù hợp với các bệnh nhân ở xa. Vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng là một kỹ thuật phức tạp của nha khoa, vì khống chỉ xét về mặt kỹ thuật mà còn xét về mặc tốc độ di chuyển để đạt hiệu quả nữa. Vì khi niềng răng lực chỉnh kéo rất nhỏ, răng phải di chuyển từng chút một, trung bình mỗi ca niềng răng mất khoảng thời gian từ 15 tháng đến 24 tháng và phải đeo mắc cài 24/24 h trong ngày nhé

Vậy Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

niềng răng tháo lắp vẫn hiệu quả nhưng chỉ có thời gian lâu hơn

Đấy là niềng răng mắc cài cố định cũng đa lâu như vậy, còn niềng răng tháo lắp thì kết quả chỉnh nha có lẽ sẽ còn lâu hơn nữa. Nếu sử dụng niềng răng tháo lắp bằng khay niềng Invisalign thì khoảng thời gian này còn dài hơn nữa.

Dẫu rằng những ca niềng răng bằng khay tháo lắp thường có mức độ răng khấp khểnh không phức tạp thì thời gian để đạt hiệu quả cũng phải tương đương với khi đeo mắc cài trong những ca niềng răng thông thường.  vì vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không trên răng bị hô, khểnh nhẹ.

Nếu bạn sử dụng niềng răng tháo lắp thì muốn có kết quả sớm và tốt nhất,bạn nên keo khay niềng thường xuyên, liên tục. Nếu vì lý do nào đó phải tháo khay trong những thời điểm nhất định thì bạn nên cố gắng đeo khay lại trong thời gian sớm nhất có thể nhé bạn..

Bạn nên đeo khay niềng trong khoảng 20 h trong  một ngày.Chỉ cần bạn chịu khó đeo khay thường xuyên thì thời gian chỉnh nha sẽ được rút ngắn đáng kể. và đặc biệt đạt được hiệu quả cao trong chỉnh nha .

Những lưu ý khi niềng răng tháo lắp

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

bạn nên đeo khay niềng ít nhất 20 h trong ngày

Khi niềng răng tháo lắp bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Đeo khay niềng răng ít nhất 20h /ngày
  • Vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ nhất là sau khi ăn
  • Ăn, nhai thật cẩn thận khi đeo khay niềng
  • Nấu ăn cần tăng cường món ninh, nhừ tránh móm cứng, dai quá
  • Tránh uống nóng lạnh quá
  • Ít ăn đồ ngọt để phòng sâu răng

Như vậy niềng răng tháo lắp có hiệu quả không thì phụ thuộc vào bạn có thực hiện đúng lời khuyên cảu nha sĩ không và còn phụ thuộc vào từng hàm răng của mỗi người. để đạt được hiệu quả cao bạn nên tìm đến địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn chọn cho bạn phương pháp phù hợp nhất

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *