Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả như mong muốn?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả như mong muốn?

Câu hỏi: Chào bác sỹ! Hàm răng của em bị thưa nên cần niềng răng chỉnh lại. Bác sỹ có thể cho em biết niềng răng thưa mất thời gian bao lâu thì có hiệu quả như mong muốn được không ạ, để em có thể sắp xếp thời gian cụ thể. Em cảm ơn bác sỹ! (Bạn Khánh An – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Khánh An!

Xin cảm ơn bạn vì đã gửi băn khoăn về cho chúng tôi. Sau đây bác sỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề “Niềng răng thưa mất bao lâu thì có được hiệu quả như mong muốn?”

Răng thưa là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng. Niềng răng chỉnh nha sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này, bằng cách sử dụng những mắc cài cố định gắn lên răng hoặc những khay niềng trong suốt, tạo một lực tác động đều và  liên tục giúp răng di chuyển lại gần nhau và không còn khoảng trống giữa các răng.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có được hiệu quả như mong muốn

Kết quả khách hàng thực hiện niềng răng thưa

(Lưu ý: kết quả phục thuộc vào cơ địa và tình trạng răng miệng mỗi người)

Tuy niềng răng là kỹ thuật có thể mang đến giá trị đặc biệt cho hàm răng thưa của bạn nhưng vấn đề về thời gian thực sự là điều đáng tính đến. Niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, phương pháp niềng răng, tuổi tác…Ngoài ra sự phát triển của khối xương sọ mặt cũng làm ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

>>> Xem thêm: Răng thưa có niềng được không ?

Thông thường một ca niềng răng không nhổ răng mất khoảng tầm 18 tháng, với những trường hợp có nhổ răng thì 24 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như răng ngầm thì thời gian có thể lâu hơn 1 chút. Đối với trường hợp chỉnh nha kết hợp phục hình răng sứ thì thời gian nhanh hơn từ 6-12 tháng. Tùy vào tình trạng răng của từng người mà thời gian chỉnh răng thưa sẽ khác nhau. Do vậy để biết được chính xác thời gian cụ thể bạn cần điều trị, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được bác sỹ khám và kiểm tra cụ thể nhất sau đó sẽ lên 1 kế hoạch rõ ràng.

Chỉnh nha niềng răng được đánh giá là một phương pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất, mặc dù thời gian niềng răng tương đối lâu, nhưng bạn sẽ có được một gương mặt hài hòa, một nụ cười hoàn hảo và hàm răng chắc khỏe. Chức năng ăn nhai tốt hơn góp phần nâng cao sức khỏe và hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Nếu có thắc mắc gì liên quan đến niềng răng thưa trong bao lâu hay bất cứ vẫn đề gì về răng miệng, mời  bạn hãy gọi đến số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury của chúng tôi để được bác sỹ tư vấn tận tình nhất.

Cảm ơn bạn  và chúc bạn luôn tự tin trong cuộc sống!

>>> Xem thêm : Niềng răng không nhổ răng

Nguồn: http://rangxinh.info/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *