Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Niềng răng vẩu có đau không? kiến thức bạn nên biết

Niềng răng vẩu có đau không? kiến thức bạn nên biết

Hiện nay niềng răng đang được nhiều bạn trẻ làm để điều chỉnh hàm răng của mình theo ý muốn nhất là các bạn có hàm răng bị hô, vẩu. Nhưng trước khi quyết định đi tới nha sỹ bác bạn lại băn khoăn không biết niềng răng vẩu có đau không? niềng răng vẩu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Bài viết này xin giải thích với các bạn được biết như sau:

Niềng răng vẩu đau hay không?

niềng răng vẩu

Niềng răng vẩu có đau không? có ảnh hưởng gì không?

Các bạn ạ, quá trình niềng răng  vẩu các bác sỹ sẽ phải sử dụng các khí cụ, tác động đến răng mới giúp răng di chuyển sang vị trí mới trên cung hàm.Còn về vấn đề thời gian  niềng răng mất bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình hình răng miệng cũng như cơ địa của mỗi người.

Nhưng tác động này sẽ hết sức  nhẹ nhàng và sẽ không gây cảm giác đau, tê buốt như mọi người nghĩ. Tuy nhiên, niềng răng có đau hay không còn phụ thuộc vào cấu trúc và tình trạng răng  hô ít hay nhiều. Trong những trường hợp bạn bị vẩu nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi ê bức do răng đang di chuyển về vị trí mới, sau vài ngày khi răng đã ổn định, bạn quen với hàm răng mới thì cảm giác này sẽ giảm dần.

Răng của bạn bị vẩu nhiều thì lực kéo sẽ nhiều hơn và có thể sẽ có cảm giác hơi đau vì bạn chưa quen với hàm mới.

Nếu răng của bạn bị vẩu nhiều thì bác sỹ sẽ có thể chỉ định nhổ bớt để căn chỉnh, kéo các răng còn lại vào ở vùng răng cửa. Khi được chỉ định nhổ thì bác sỹ sẽ gây tê vùng răng nhổ. Sau đó bác sỹ sẽ kê đơn cho bạn thuốc giảm đau và kháng sinh. Bạn sẽ không cảm thấy đâu khi nhổ răng nhé.

Những lưu ý khi niềng răng vẩu:

niềng răng vẩu

Cần chăm sóc cẩn thận sau khi niềng răng

 Trong quá trình niềng răng vẩu bạn nên “kiêng” một chút nhé.

Đó là bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai, nóng, lạnh quá có thể  ảnh hưởng đến mắc cài và ảnh hưởng đến dây cung.

Nên niềng răng ở đâu? – Bạn nên chọn những nha khoa uy tín có kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ để thực hiện niềng răng vẩu  nhé  Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng phải chú ý  để hạn chế các bệnh tật xung quanh răng của bạn trong quá trình niềng. Bên cạnh đó bạn nên sớm đến các cơ sở nha khoa để bác sỹ tư vấn thêm về tình trạng răng của mình.

Đặc biệt bạn nên tuân thủ tốt các hướng dẫn của bác sỹ khi niềng răng vẩu. Có như vậy răng của bạn sẽ đẹp lên sau khi gỡ bỏ niềng.

Chúc các bạn có hàm răng đẹp và nụ cười tỏa nắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *