Trang chủ » Tin Tức » Các cách phòng Bệnh sâu răng ở trẻ em, cha mẹ nào cũng cần biết

Các cách phòng Bệnh sâu răng ở trẻ em, cha mẹ nào cũng cần biết

Trẻ em rất dễ bị sâu răng. Sâu răng ở trẻ em thường dễ kéo theo tình trạng viêm nha chu, sưng lợi khiến trẻ đau, có thể có sốt nhẹ, ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của trẻ. Vậy cách phòng bệnh như thế nào?

bệnh sâu răng ở trẻ em

Trẻ em hay bị sâu răng, nên cần bảo vệ răng cho trẻ từ nhỏ

Triệu chứng bệnh sâu răng ở trẻ em:

Triệu chứng ban đầu là răng đổi màu, lúc này người bệnh chưa cảm thấy gì, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra.

Một thời gian sau, răng biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện, trẻ cảm thấy khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau do thức ăn nóng giắt vào.

Nếu lỗ sâu tiếp tục bị sâu thì phần đáy lỗ bị bong calcium và mềm hoá, nhiễm vào tầng sâu của răng, làm cho bệnh nặng hơn.

bệnh sâu răng ở trẻ em

Giữ vệ sinh răng miệng cho trẻ hàng ngày

Cách phòng bệnh sâu răng ở trẻ em:

Các cách này chỉ có tác dụng giảm đau và có hiệu quả tạm thời, không chữa khỏi bệnh sâu răng ở trẻ em, do đó, chỉ nên áp dụng khi chưa có điều kiện đến gặp bác sỹ.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Đây là cách hiệu quả để ngăn chặn sâu răng cũng như đề phòng bệnh nặng thêm. Có thể dùng khăn ướt để lau sạch thức ăn cho trẻ, khi trẻ đã đến tuổi có thể nhận thức được thì có thể hướng dẫn trẻ cách tự đánh răng.

– Hạn chế ăn đồ ngọt: Không nên cho bé ăn quá nhiều đồ ngọt mà nên tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả cho bé.

–  Súc miệng bằng nước muối: Muối có tác dụng kháng khuẩn, tiệt trùng nên cách này rất hiệu quả mà lại đơn giản.

–  Dùng tỏi: Đập nát tỏi với một ít muối để đắp lên răng bị sâu của trê.

–  Nước cốt chanh: Nhỏ nước chanh tươi vào vùng răng bị sâu, chanh có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả nên cơn đau sẽ được loại bỏ tức thời.

– Lá hẹ: Theo kinh nghiệm dân gian, đắp lá hẹ đã giã nhuyễn lên răng hoặc vắt lấy nước để chấm vào răng sâu.

 

bệnh sâu răng ở trẻ em

Bảo vệ răng cho trẻ từ nhỏ đến trẻ có hàm răng trắng khỏe lúc trưởng thành

Dùng kem đánh răng có chứa florine, có thể dùng thêm nước súc miệng, diệt khuẩn sau bữa ăn. Những phụ nữ mang thai cần bổ sung calcium để trẻ sinh ra không bị thiếu chất tạo răng.

Cần khám răng định kỳ cho trẻ 6 tháng/lần để kịp thời phát hiện bệnh sâu răng ở trẻ sớm nhất để có các biện pháp điều trị phù hợp.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu