Trang chủ » Tin Tức » Phụ nữ mang thai thường gặp các bệnh lý về răng nào?

Phụ nữ mang thai thường gặp các bệnh lý về răng nào?

Thường mỗi giai đoạn hay mắc các bệnh về răng cũng khác nhau, khi cơ địa thay đổi thì khả năng mắc bệnh về răng cũng cao hơn, những người mang thai cũng không ngoại lệ. Hãy xem qua thông tin của răng xinh về những bệnh về răng khi mang thai mắc phải, để biết cách phòng tránh.

Cách bệnh lý thường gặp phải của người mang thai

Thay đổi về hormone

Hormone thay đổi dẫn tới nướu bị viêm, dấu hiệu xuất hiện là nướu sưng đỏ, và chảy máu, thường xuất  hiện khi đánh răng.

Thói quen ăn uống thay đổi

Ăn nhiều các loại thực phẩm có đường, tinh bột, tạo nên các mảng bám quanh chân răng, gây sâu răng và nguy cơ mắc bệnh về răng như viêm nha chu.

Sâu răng

Những người mang thai ở những tháng đầu thường xuất hiện những biểu hiện như ốm nghén, cơ thể mệt mỏi, việc thường xuyên nôn làm thay đổi môi trường PH trong răng, làm khả năng bảo vệ răng giảm đi, nguy cơ mắc các bệnh về răng.

 

Sâu răng

 

Việc ăn nhiều đồ ngọt, đồ có đường, ăn vặt,… đều là nguyên nhân gây ra sâu răng cao. Những người đang mang thai sẽ tiết nước bọt ít hơn bình thường, nước bọt giúp bảo vệ men răng và ngăn ngừa sâu răng, vì vậy khi mang thai người phụ nữ sẽ mắc sâu răng cao hơn.

Mòn răng

Răng được bảo vệ bởi lớp men răng bên ngoài, khi mang thai người hay nôn, sẽ làm dịch acid từ dạ dày chào ra ngoài, đi qua men răng và làm mòn men răng.

Trường hợp hở phần ngà răng phía trong ra thì lúc này bạn sẽ thấy cảm giác ê buốt, nhất là lúc ăn đồ lạnh hoặc thở bằng miệng. Điều trị trường hợp này khá phức tạp, vì vậy nên có cách phòng tránh từ đầu.

Viêm nướu và viêm nha chu

Phụ nữ mang thai từ 2 đến 8 tháng thường xuất hiện viêm nướu, lý do nội tiết thay đổi, mao mạch mảng bám quanh răng gây viêm nha chu.

 

Viêm nướu và viêm nha chu

 

Nghiên cứu nhận ra mạch máu trong nướu tích tụ quá nhiều hormone sẽ gây ảnh hưởng  tới hệ miễn dịch, mạch máu của nướu, phản ứng với vi khuẩn trên mảng bám.

U nướu

Khối u hình thành ở nướu, có màu hồng, thường tồn tại ở 3 tháng giữa khi mang thai, sau đó khối u này sẽ nhỏ lại dồn mất hoàn toàn sau sinh, khi nó tồn tại thường gây khó chịu cho người mắc, răng lung lay cho mướu viêm, và viêm nha chu gây ra.

Những bệnh lý về răng hay xuất hiện ở phụ nữ mang thai, hi vọng bạn sẽ biết cách phòng ngừa. Tốt nhất  là đến nha khoa để biết được sức khỏe răng miệng của mình ra sao, qua đó có cách điều trị đúng nhất. Đơn vị dencos luxury là nơi nổi tiếng về thẩm mỹ răng, từ lâu là địa chỉ làm cầu răng tại hà nội, cũng dán răng, chụp răng uy tín, cùng với điều trị các vấn đề của răng, sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn lúc này.