Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Phương pháp điều trị khớp cắn ngược hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị khớp cắn ngược hiệu quả nhất

Bạn bị khớp cắn ngược làm cản trở ăn nhai và mất thẩm mỹ. Vậy phương pháp điều trị khớp cắn ngược hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Điều trị khớp cắn ngược hiệu quả cho từng nguyên nhân

Để có phương pháp điều trị khớp cắn ngược hiệu quả nhất thì tùy vào từng nguyên nhân chúng ta có phương pháp riêng nhé.

Thông thường có 3 nguyên nhân dẫn đến khớp cắn ngược. Vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu ba phương pháp điều trị tương ứng với 3 nguyên nhân đó nhé. Bạn hãy chú ý và đọc hết bài sẽ hiểu rõ hơn

Thứ nhất: Điều trị khớp cắn ngược do răng:

Điều trị khớp cắn ngược

Điều trị khớp cắn ngược do răng bằng niềng răng

Răng móm: Tình trạng răng mọc chìa, cụp không cân đối – răng hàm dưới chìa ra ngoài trong khi răng hàm trên lại có xu hướng cụp vào trong, bị hàm răng dưới che khuất hoàn toàn. Hay bạn có nhóm răng trước, nhóm răng trong không chạm nhau.

Trong trường hợp này điều trị bằng phương pháp niềng răng là hiệu quả nhất.

Giới chuyên nha khẳng định rằng với những tình trạng khớp cắn ngược do răng thì niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Niềng răng sẽ kéo về vị trí đúng trên cung hàm những sai lệch của nhóm răng trước ở hàm trên và hàm dưới .

Để điều trị khớp cắn ngược do răng, các bác sĩ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha lên răng và cố định chúng bao gồm mắc cài, dây cung, dây thun và Minivit nhằm tạo ra lực co kéo ổn định, kéo khối răng móm dịch chuyển lui ra phía trước và dịch chuyển nhóm răng trước hàm dưới lùi lại theo tỉ lệ chính xác.

Khoảng thời gian từ 12 đến 30 tháng bạn sẽ có hàm trên, hàm dưới cân đối, hài hòa, răng thẳng và đều nhau, chuẩn vị trí trên cung hàm, không còn sai lệch khớp cắn. Từ đó, việc ăn nhai, phát âm hoàn toàn bình thường.

Thứ hai: Điều trị khớp cắn ngược do hàm:

Điều trị khớp cắn ngược

Điều trị khớp cắn ngược do hàm bằng phẫu thuật cắt hàm

 Khớp cắn ngược do xương hàm phát triển quá dài, đưa ra phía trước quá mức trong khi xương hàm trên lại bị cụp vào trong quá mức hoặc vòm hàm trên quá nhỏ so với vòm hàm dưới.

Trong trường hợp này bạn nên chọn phương pháp phẫu thuật cắt hàm là chuẩn nhất.

Phẫu thuật điều trị khớp cắn ngược được chỉ định cho những trường hợp có độ tuổi trên 18, có sức khỏe tốt. Theo đó bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 2 răng số 4 ở hàm dưới sau đó cắt xương hàm dưới và đẩy lùi về phía sau sao cho cân đối với hàm trên.

Phẫu thuật khớp cắn ngược cho kết quả nhanh chóng song đòi hỏi xâm lấn răng do đó khách hàng cần lựa chọn địa chỉ uy tín, có bác sĩ giỏi để thực hiện nhé.

Đây có thể coi là phương pháp chỉnh nha nhanh nhất và hiệu quả vĩnh viễn. Do đó bạn cần chọn nha khoa uy tín có đủ năng lực thực hiện phẫu thuật điều trị khớp cắn ngược do hàm.

Thứ ba: Điều trị khớp cắn ngược do cả răng và hàm:

Điều trị khớp cắn ngược

Điều trị khớp cắn ngược do răng và hàm rất phức tạp

Khớp cắn ngược do cả răng và hàm rất hiếm gặp. Đây là trường hợp răng hàm mất cân đối và răng chìa cụp không hài hòa khiến khớp cắn sai lệch.

Trong trường hợp này bạn sẽ cần điều trị khớp cắn ngược bằng sự phối hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm.

Tốt nhất bạn nên niềng răng trước sau đó tiến hành phẫu thuật, chỉ có như vậy mới mang lại kết quả như mong đợi, răng đều đẹp và khớp cắn nhé.

Nếu bạn gặp trường hợp này thì điều trị tốn nhiều thời gian và kinh phí vì vậy bạn cần kiên trì và chuẩn bị mọi điều kiện để tiến hành thực hiện chỉnh nha nhé.

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *