Trang chủ » Tin Tức » TOP phương pháp làm trắng răng tự nhiên có thể áp dụng cho bất kỳ ai

TOP phương pháp làm trắng răng tự nhiên có thể áp dụng cho bất kỳ ai

Răng trắng tự nhiên là điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên bạn đã có phương pháp làm trắng răng tự nhiên chính xác và khoa học chưa? Bài viết sẽ nêu ra các giải pháp tốt nhất đối với việc làm trắng răng cho mọi đối tượng.

phuong-phap-lam-trang-rang-tu-nhien

Làm trắng răng cho trẻ nhỏ cận phải thực hiện cẩn thận

Phương pháp làm trắng răng tự nhiên cho trẻ nhỏ

Ở độ tuổi này răng trẻ rất dễ bị vàng và hư hỏng do tiếp xúc nhiều với bánh kẹo và đồ ngọt, thêm vào đó men răng rất yếu nên dễ bị ảnh hưởng. Do đó, sử dụng các phương pháp làm trắng răng tự nhiên cho trẻ cần thận trọng và chú ý để không gây bào mòn hay tổn thương răng của bé. Đặc biệt những trẻ nhỏ, đang còn răng sữa nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc với các hợp chất có tính tẩy trắng. Sau thời gian răng tồn tại vĩnh viễn, nên tạo cho trẻ thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên, nhất là việc đánh răng. Thêm vào đó, cung cấp cho bé các thực phẩm giàu canxi và tốt cho răng miệng. Tuy nhiên, nên tránh lạm dụng các biện pháp này để tránh làm làm xấu răng của trẻ, chẳng hạn sử dụng quá nhiều kem đánh răng gây nhiễm màu Flouride….

Phương pháp làm trắng răng tự nhiên hiệu quả nhất là dùng nước muối pha loãng để đánh răng và súc miệng cho trẻ. Cách này vừa đảm bảo an toàn răng miệng, đồng thời làm sạch răng và chăm sóc cho khoang họng.

Phương pháp làm trắng răng tự nhiên dành cho người lớn

Đối với những người có hàm răng bị xỉn màu, vàng ố nhẹ thì sử dụng các phương pháp làm trắng răng tự nhiên sẽ góp phần làm răng trắng sáng rõ rệt. Các nhân tố gây vàng răng như mảng bám, cao răng do thức ăn thừa tích tụ hay các thực phẩm hàng ngày tạo nên dễ dàng bị đẩy lùi, tạo điều kiện cho răng trắng sáng, sạch đẹp. Một số cách đơn giản thường được áp dụng nhiều là:

  • Chà vỏ chanh trực tiếp lên răng để làm sạch mảng bám.
  • Súc miệng thường xuyên bằng dầu dừa để hạn chế vàng răng, khô miệng.
  • Đánh răng bằng hỗn hợp dâu tây và muối để đạt kết quả trắng sáng gấp nhiều lần.

Nhìn chung các phương pháp làm trắng răng tự nhiên trên cần đòi hỏi kiên trì và tình trạng răng miệng mỗi người khác nhau sẽ cho độ trắng sáng khác nhau.

phuong-phap-lam-trang-rang-tu-nhien-2

Phương pháp làm trắng răng tự nhiên cho hàm răng hết ố vàng

Phương pháp làm trắng răng tự nhiên đối với người cao tuổi

Những người lớn tuổi thường vàng ố răng do vấn đề men răng bị bào mòn quá nhiều, răng sau thời gian sử dụng lâu dài dễ bị suy yếu và không được khỏe mạnh. Ngoài ra, các bệnh lý về răng cũng dễ tấn công và phá hủy màu sắc tự nhiên của răng gây hiện tượng hoen ố răng.

Các phương pháp làm trắng răng tự nhiên bằng trà xanh hay cau cũng là giải pháp tương đối đơn giản và hiệu nghiệm. Nhờ các thành phần làm trắng và các chất chống lại ô xi hóa có trong các nguyên liệu này mà răng được làm sạch và trở nên sáng khỏe hơn. Sử dụng các thực phẩm có lwoij cho men răng này hàng ngày cũng góp phần chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Với các phương pháp làm trắng răng tự nhiên riêng biệt chỉ nên áp dụng cho từng đối tượng cụ thể và chuẩn xác để tránh làm phản tác dụng tẩy trắng răng.

Nguồn: http://rangxinh.info

Lưu

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *