Trang chủ » Tin Tức » Quy trình chữa bệnh viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Quy trình chữa bệnh viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm trong một hốc giữa ngà răng. Khi tủy răng bị viêm, người bệnh không những cảm thấy những cơn đau khó chịu mà còn gây những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa bệnh viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury như thế nào nhé.

Như các bạn đã biết, viêm tủy răng là một bệnh lý nghiêm trọng, nó không những làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, mà còn làm giảm đi tính thẩm mỹ của hàm răng, khuôn miệng. Nha khoa quốc tế Dencos Luxury xin giới thiệu cách điều trị viêm tủy răng hiệu quả nhất được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân bị viêm tủy răng. Bác sĩ Đỗ Hải Đăng sẽ chia sẻ với các bạn cách điều trị viêm tủy răng trong bài viết dưới đây.

Tủy răng là một tổ chức xung quanh răng bao gồm các dây thần kinh, mạch máu…nằm trong một hốc giữa ngà răng (hốc tủy răng). Các tổ chức răng thông với cơ thể qua các lỗ rất nhỏ ở cuống răng

Viêm tủy răng chủ yếu là do các loại vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng. Bệnh cũng có thể do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hay thay đổi áp suất môi trường.

Những trường hợp nào nên hỗ trợ điều trị viêm tủy răng?

  • Bạn đang có răng bị sâu và thi thoảng bạn lại bị đau răng, ê buốt răng.
  • Răng của bạn  bị tổn thương nặng.
  • Răng bị mài mòn nhiều, có dị hình.
  • Cổ răng không còn chắc chắn.
  • Bị viêm nha chu, có khả năng dẫn đến viêm tủy răng.
  • Xuất hiện những dấu hiệu viêm quanh chân răng, chảy máu răng, miệng có hơi thở khó chịu.

Quy trình chữa bệnh viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Viêm tủy răng cấp nguyên nhân chính là do sâu răng.

Quy trình hỗ trợ điều trị viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

>> Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước hết, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định được tình trạng và mức độ bệnh lý của bạn, nhằm đưa ra lộ trình hỗ trợ điều trị thích hợp.>>>> Xem thêm: Chi  phí trồng implant.

>> Bước 2: Chụp CT OP300, nhận định cấu trúc ổ viêm.

Quy trình chữa viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury 2

Máy OP300 xác định chính xác tình trạng mức độ viêm tủy răng

Máy chụp CT OP300 sẽ chụp lại một cách chính xác cấu trúc viêm tủy răng, và cấu trúc mão răng, chân răng xung quanh. Từ đó bác sĩ sẽ tính toán được kỹ thuật điều trị hợp lý.

>>Bước 3: vệ sinh vô khuẩn và gây tê vô cảm bằng máy gây tê tự động, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau. Riêng với những bệnh nhân dị ứng thuốc tê và bị các bệnh cao huyết áp, tiểu đường…thì thuốc diệt tủy dùng thuốc gây tê là bắt buộc.

>>>> Trám răng thẩm mỹ giá bao nhiêu<<<<

Quy trình chữa viêm tủy răng tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury 3

Bệnh nhân sẽ được gây tê nên không có cảm giác đau trong quá trình điều trị.

>>Bước 4:  Tiến hành lấy  ổ viêm tủy răng

Bác sĩ dùng mũi khoan và giũa để mở đường tủy. Từ đường tủy này, tủy viêm sẽ được hút sạch bằng dụng cụ chuyên dụng. Việc tạo hình ống tủy kết hợp với quá trình bơm rửa đảm bảo không còn vi khuẩn còn sót lại bên trong và đối chiếu với phim chụp X-quang đo chiều dài chân răng để ống tủy tạo hình chuẩn.

Sau khi tạo hình ống tủy và làm sạch, không còn triệu chứng viêm nhiễm, ống tủy sẽ được bít lại bằng nhựa chuyên dụng trong nha khoa gutta percha có tính trơ và không có phản ứng độc với cơ thể. Nhựa gutta percha được bít đầy và kín vào toàn bộ hệ thống ống tủy

>>>>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ ở đâu?

Những thông tin bổ ích trên đây phần nào giúp bạn hiểu được các bước điều trị khi bị viêm tủy răng. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến quy trình chữa viêm tủy răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn một cách cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ !

Nguồn:http://nhakhoadencosluxury.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *