Trang chủ » Niềng răng thẩm mỹ » Quy trình niềng răng móm như thế nào?

Quy trình niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Vậy quy trình niềng răng móm như thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn điều đó.

Quy trình niềng răng móm:

quy trình niềng răng móm

Quy trình niềng răng móm diễn ra như thế nào?

Bước 1: bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng móm của bạn. Sau đó bác sĩ sẽ đánh giá mức độ răng móm của bạn như thế nào để tư vấn cho bạn cách thực hiện.

Bước 2 : chụp phim X quang xương hàm của bạn . bước này giúp bác sĩ đánh giá được xương hàm của bạn như thế nào tình trạng lệch ra sao để có phương pháp chỉnh nha phù hợp..Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu,sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …sẽ giúp bạn hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình,kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu.

Bước 3: Lên phác đồ quy trình niềng răng móm cho bạn.  ở bước này bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dùng phương pháp niềng răng nào cho thích hợp với trường hợp của bạn. Bạn sẽ cần dùng loại mắc cài nào như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

Bước 4: lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm cụ thể của bạn. Dữ liệu nàu sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương, hàm cơ nhai… dữ liệu này sẽ được phần mềm phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Bước 5: Đeo mắc cài cho bạn

Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh răng miệng cho bạn. gắn mắc cài lên răng đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó

quy trình niềng răng móm

Bạn sẽ trải qua 6 bước cơ bản để niềng răng móm

Bước 6: Theo dõi lịch niềng răng

Bạn sẽ phải theo dõi lịch niềng răng để đến khám và chỉnh mắc cài theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ tốt lịch khám này của bác sĩ để tạo thuận lợi cho hàm răng của bạn trong quá trình niềng sẽ nhanh hơn và hiệu quả cao.

Trên đây là quy trình niềng răng móm. Bạn muốn niềng răng mất bao lâu hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn và làm đẹp cho hàm răng thân yêu của mình nhé. Đặc biệt đến khám tại nha khoa niềng răng uy tín bạn sẽ yên tâm về kết quả của niềng răng nhé.

Chúc các bạn có hàm răng trắng đẹp nhất!

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *