Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Quy trình niềng răng như thế nào? Và niềng răng giá bao nhiêu

Quy trình niềng răng như thế nào? Và niềng răng giá bao nhiêu

Hiện nay niềng răng đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều bạn lựa chọn. Nhất là những bạn răng bị hô, móm, khấp khểnh…thì niềng răng đang là phương pháp cứu cánh cho các bạn. Vậy quy trình niềng răng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Và niềng răng giá bao nhiêuSau đây chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn thông tin đó.

Khi bạn quyết định thực hiện niềng răng  và muốn hiểu quy trình niềng răng như thế nào.  Sau đây là quy trình đó với các bước cơ bản như sau:

1.Thăm khám và tư vấn

niềng răng như thế nào

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn kỹ cho bạn về niềng răng

Đầu tiên bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bạn, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào để thực hiện niềng răng cho hiệu quả

Tại những nha khoa uy tín  có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu túc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.

Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu,sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …Bạn sẽ được tư vấn để hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình,kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu…Bạn sẽ yên tâm hơn và chuẩn bị tâm lý cho việc thực hiện niềng răng của mình.

2.Lên phác đồ điều trị cho bạn

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể từng trường hợp.

Hiện nay các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn để bạn quyết định thực hiện loại mắc cài nào phù hợp nhất với bạn.

3. Lấy dấu hàm

niềng răng như thế nao

Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bạn

Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này  sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… trong hệ thống máy tính với phần mền chuyên dụng.

Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị. Bạn sẽ được theo dõi xem răng của mình dịch chuyển như thế nào sau mỗi lần tái khám nhé.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể nhé bạn.

4.Đeo mắc cài

Sau khi bác sĩ hẹn bàn ngày đến đeo mắc cài. Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bạn.

Sau đó Bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho bạn, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.

Còn nếu bạn dùng khay thì sẽ được bác sĩ đeo khay và hướng dẫn bạn cách đeo và tháo khay ra nhé.

niềng răng như thế nào

Bạn sẽ được đeo mắc cài khi đã được thiết kế riêng

5.Theo dõi và tư vấn

Niềng răng mất bao lâuTrong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bạn. Nhưng thông thường khoảng 3 tuần bạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật mắc cài trong suốt thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể.

Trong các lần tái khám, bạn sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Trên đây là quy trình niềng răng  như thế nào tại nha khoa.

Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất Hà Nội. 

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là một địa chỉ nha khoa tốt nhất tại Hà Nội, với đội ngũ y bác sĩ uy tín,và là các chuyên gia nha khoa kinh nghiệm. Trung tâm đã tư vấn và khám cho hàng nghìn khách hàng, và tất cả đều phản hồi rất tích cực.

Quý khách hàng hãy liên hệ tới số 0902.68.55.99 để được tư vấn tình trạng răng miễn phí. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lời khuyên nhé!

Bạn muốn có hàm răng trắng đều bạn hãy đến nha khoa quốc tế Dencos Luxury.

Chúc bạn có hàm răng thẳng đều và nụ cười rặng rỡ!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *