Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Răng hô và cách làm hết răng hô hiệu quả nhanh nhất

Răng hô và cách làm hết răng hô hiệu quả nhanh nhất

Răng hô là tình trạng răng nhô ra khỏi xương hàm, làm cho mất thẩm mỹ. vậy cách làm hết răng hô như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Nguyên nhân răng hô và các dạng răng hô

răng hô

Răng hô do xương hàm làm mất thẩm mỹ

Răng hô của bạn có thể là do bẩm sinh, do bị ngoại lực tác động hoặc có sự sai lệch trong tương quan khớp cắn giữa xương hàm răng. Do đó có các dạng răng hô như sau:

Răng bị lệch ra khỏi cung hàm

Răng hô do cấu trúc xương hàm gây nên, làm cho xương hàm phía trước bị lệch về phía trước nhiều

Và sau là răng hô do cấu trúc xương hàm và do răng

Để có cách khắc phục răng hô, chúng ta dựa vào tình trạng răng hô dạng nào để có phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên hiện nay để có hàm răng đẹp giảm hô thì thường dùng các biện pháp sau đây:

>>> Bọc răng sứ có phải mài răng không ?

Niềng răng là giải pháp giảm răng hô hiệu quả:

răng hô

Niềng là giải pháp làm răng hết hô

Trong trường hợp răng của bạn bị hô do răng thì bạn phải niềng răng để đẩy răng vào bằng các răng còn lại trong cung hàm. Niềng răng là giải pháp tối ưu nhất cho bạn để bạn nhanh chóng có nụ cười dạng rỡ.

Khi niềng răng thì các mắc cài sẽ hay khay niềng được gắn lên răng để làm răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, theo như dự đoán của bác sĩ, và làm răng hết hô. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Tuy nhiên phương pháp niềng răng này hiệu quả làm răng bớt hô cao nhưng thời gian để căng chỉnh vào cung hàm rất lâu, trung bình từ 18 đến 24 tháng, hơn nữa chi phí niềng răng hô cũng khá là cao. Đông thời bạn cũng cần vệ sinh răng miệng tốt hơn sau khi niềng răng hô.

Phẫu thuật chỉnh hàm xóa bỏ răng hô một cách nhanh chóng:

Hiện nay trong nha khoa việc phẫu thuật chỉnh hàm không còn xa lạ gì. Phẫu thuật chỉnh hàm đó là việc cắt xương hàm trên hoặc hàm dưới để hai hàm trung khớp vào nhau. Đây là kỹ thuật cao nhất trong ngành nha khoa hiện đại. Tại sao răng bị thưa – cách khắc phục

Thực hiện phương pháp này đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thì giải pháp phẫu thuật là giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

răng hô

Răng hô rất nhiều nên có phương pháp làm răng đẹp trở lại

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm là: bạn muốn nhanh hết hô thì đây là giải pháp thích hợp nhất. Bởi mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài 2-3 tiếng đồng hồ và sau đó 10 ngày sẽ thực hiện cắt chỉ.

Tuy nhiên, vì đây là kỹ thuật cao nên bạn phải lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện nhé, tránh bị rủi do trong quá trình phẫu thuật.

Bọc răng sữ cũng là giải pháp giúp răng bớt hô:

Phương pháp này rất phù hợp với các bạn bị răng chỉ hô ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới, đặc biệt là răng cửa với mức độ hô vẩu ít thì có thể không nhất thiết phải niềng răng. Vì vậy phương pháo bọc răng sứ cũng có thể chỉnh sửa được hàm răng hô ở vài răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị hô nữa.

Bọc răng sứ là cách nha khoa thường khuyên các bạn thực hiện bởi đây phương pháp chữa răng hộ hiệu quả mà tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều so với phương pháp chỉnh nha niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm.

Có thể nói bọc răng sứ là phương pháp nhanh nhất trong 3 phương pháp trong điều chỉnh răng hô.  Vì Bọc  răng sứ chỉ sau 2-3 lần hẹn với nha sỹ, thậm chí có thể hoàn tất ngay trong ngày, tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa cho  bạn.

>>> Phục hồi răng cữa bị mẻ

Chúc các bạn có lựa chọn chính xác cho hàm răng thân yêu của mình.

Nguồn: http://rangxinh.info