Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Răng khểnh nên niềng hay bọc sứ?

Răng khểnh nên niềng hay bọc sứ?

Niềng răng và bọc răng sứ là hai trong nhiều phương pháp cải thiện lại hàm răng khấp khểnh của nhiều bạn.  Hai phương pháp này giúp có được hàm răng đều hơn và khuôn miệng cân đối hơn mỗi khi nói cười. Nhưng răng khểnh nên niềng răng hay bọc răng sứ ? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

Răng khểnh nên niềng hay bọc sứ?

răng khểnh

Răng khểnh nên niềng hay bọc sứ?

Để trả lời câu hỏi trồng răng khểnh nên niềng răng hay bọc sứ chúng ta cần tìm hiểu ưu điểm của hai phương pháp này nhé:

* Ưu điểm của việc niềng răng

+ Niềng răng giúp giữ lại được răng thật của bạn. Trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ di chuyển, sắp xếp lại răng cũng như điều chỉnh cung hàm cho bạn. Niềng răng không những giúp bạn lấy lại được hàm răng đều đặn tự nhiên mà còn điều chỉnh khớp cắn của bạn, tạo sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

+ Bạn sẽ có hàm răng đều đặn vĩnh viễn sau khi niềng răng

răng khểnh

Niềng răng giúp bạn giữ được răng thật của mình

* Ưu điểm của bọc răng sứ

+ Bọc răng sứ cho răng khểnh sẽ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng mới đều đặn đẹp mắt chỉ cần từ 1 đến 2 lần hẹn là xong.

+ Chụp răng sứ giúp bạn cải thiện tình trạng răng khểnh cũng như màu sắc của răng

* So sánh giữa hau phương pháp:

– Bản chất của răng khểnh khớp cắn không chuẩn, trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh cả khớp cắn. Nếu chỉ bọc răng sứ, với những trường hợp răng khểnh nặng sẽ không khắc phục được tình trạng này.

– Bọc răng sứ sẽ phải mài nhỏ răng thật, điều này ít nhiều sẽ gây tổn hại đến những răng thật của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Còn niềng răng, sẽ giữ lại được răng thật và không gây ảnh hưởng đến sau này.

– Chi phí bọc răng sứ khá cao so với chi phí niềng răng.

Lời khuyên của nha sĩ cho trường hợp răng khểnh

răng khểnh

Những trường hợp này bạn nên thực hiện niềng răng nhé

Nếu bạn muốn chỉnh nha cho hàm răng khểnh của mình và đang lăn tăn về niềng răng hay bọc răng sứ. Nha  khoa chúng tôi xin chân thành khuyên bạn nên thực hiện niềng răng khắc phục răng khểnh của mình. Bởi niềng răng có nhiều ưu điểm mà các phương pháp khác không thể có được đó là giữ được răng thật và độ bền vĩnh viễn.

Tuy nhiên để có sự lựa chọn thích hợp cho bản thân răng khểnh nên niềng hay bọc sứ bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám và lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé.

Nguồn: http://rangxinh.info/