Trang chủ » Bệnh về răng » Răng khôn bị sâu có nên nhổ bỏ đi không?

Răng khôn bị sâu có nên nhổ bỏ đi không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ tại chuyên mục tư vấn nha khoa, trước đây em mọc răng khôn nhưng mãi mới mọc lên hẳn được, đến giờ còn bị sâu nên rất khó chịu. Bác sĩ có thể cho em biết trong trường hợp của em răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Mong nhận được thông tin sớm từ bác sĩ. Em cảm ơn ạ! (Nhật Linh – Ba Đình, Hà Nội)

răng khôn bị sâu có nên nhổ

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Chào bạn Nhật Linh,

Cảm ơn câu hỏi mà bạn đã tin tưởng và gửi về tại chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Rất hiểu sự khó chịu của bạn khi răng bị sâu và hơn nữa là chiếc răng số 8 trong cùng của hàm (răng khôn), nơi không thể vệ sinh được tốt. Để trả lời vấn đề của bạn về răng khôn bị sâu có nên nhổ  không chúng tôi xin được đưa ra một số thông tin như sau:

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Có rất nhiều câu hỏi gửi về liên quan đến vấn đề bị sâu đối với răng khôn có nhổ được không. Khi chiếc răng khôn đã bị sâu gây đau nhức khó chịu thì nên nhổ đi để tránh làm các răng kế cận trên cùng hàm cũng bị sâu. Vấn đề thường là những chiếc răng khôn mọc ở trong cùng của hàm, là nơi khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Nếu đã bị sâu nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các răng kế cận là những chiếc răng đảm nhận chức năng chính trong ăn nhai.

Nguyên nhân nên nhổ răng khôn nữa là do nó không có tham gia vào việc ăn nhai nên khi loại bỏ đi không làm ảnh hưởng nhiều đến các răng khác.

Đến đây bạn đã có thể biết được răng khôn nên nhổ hay không. Tốt hơn là bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại, được bác sĩ giải quyết chiếc răng khôn sâu rồi nhé.

Nhổ răng khôn có đau không?

răng khôn bị sâu có nên nhổ 2

Trong khi nhổ răng không gây đau

Trong quá trình nhổ răng khôn bạn sẽ không cảm thấy khó chịu vì trước khi thực hiện bác sĩ đã gây tê, thậm chí bạn sẽ có tâm lý và cảm giác khá thoải mái khi nhổ. Sau nhổ răng, cảm giác hơi tê ở vùng răng vừa nhổ và trống nên bạn chưa kịp thích ứng. Sau vài ngày đầu, cảm giác này sẽ mất đi và bạn cần chú ý vấn đề vệ sinh răng miệng cũng như ăn uống hơn một chút để phục hồi nhanh hơn.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ nhổ răng khôn, bạn có thể tham khảo dịch vụ này tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Hiện nay, tại nha khoa này cung cấp dịch vụ nhổ răng không đau bằng máy siêu âm, quá trình nhổ răng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn không gây ra sự khó chịu cho khách hàng. Khi đến gặp trực tiếp bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn trong trường hợp của bạn răng khôn có phải nhổ không hay có các phương pháp nào khác để khắc phục.

Qua những tư vấn ở trên của tôi về răng khôn bị sâu có nên nhổ không, mong rằng bạn đã nhận được câu trả lời đúng như ý muốn. Nếu vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến các vấn đề về răng khôn, bạn hãy trực tiếp gọi điện theo số hotline 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *