Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Răng mọc sai vị trí thì phải làm sao?

Răng mọc sai vị trí thì phải làm sao?

Răng mọc sai vị trí hay nói cách khác là răng mọc lệch lạc là trường hợp thường thấy, với các biểu hiện khác nhau như răng hô, răng quặp, răng móm, răng khấp khểnh, răng chen chúc….Răng mọc sai vị trí thì phải làm sao? Chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn điều đó.

Nguyên nhân răng mọc sai vị trí?

răng mọc sai vị trí?

Răng mọc sai vị trí các tư thế

Để có cách điều trị răng mọc sai vị trí đạt hiệu quả nhất chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng mọc sai vị trí:

+  Do răng sữa mất sớm khiến cho các răng mọc chen chúc vào vùng răng đã mất làm cho răng mọc sau không đủ chỗ nên mọc sai vị trí vốn có của nó.

+  Răng mọc sai vị trí có thể là do kích cỡ răng quá to so với khung hàm làm răng phải mọc lệch mới đủ khoảng trống đó.

+  Do răng khôn mọc lên chèn ép chiếc răng khác trên cung hàm làm một số chiếc răng bị xô lệch, sai vị trí ban đầu.

Vậy răng mọc sai vị trí thì phải làm sao? Nhiều người thường nghĩ đến việc nhổ răng mọc sai vị trí. Thực sự có nên nhổ không là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng bởi mỗi chiếc răng trên cung hàm đều có vai trò và chức năng nhất định trên cung hàm.

Răng mọc sai vị trí

Trường hợp này nên nhổ bỏ răng mọc sai vị trí

Thường đối với những chiếc răng bị sai lệch thì bác sĩ sẽ can thiệp bằng các biện pháp nắn chỉnh lại chứ không nhổ răng. Nhổ răng chỉ áp dụng trong những trường hợp chiếc răng đó bị lệch lạc quá nhiều, răng mọc sai vị trí ảnh hưởng đến khớp cắn tác động tiêu cực đến khả năng ăn nhai, răng bị bệnh lý nặng. Đồng thời khi chỉnh nha bằng niềng răng thì bác sĩ cũng chỉ định nhổ răng để cho kết quả chỉnh nha như mong muốn.

Vậy khi răng mọc sai vị trí thì tốt nhất bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám mới có cách điều trị thích hợp nhất.

Bọc răng sứ và niềng răng là hai cách chữa răng mọc sai vị trí hiệu quả

Bọc răng sứ áp dụng khi độ lệch của răng không lớn vẫn có thể mài cùi và tạo hình răng sứ sao cho thân răng sứ khi lắp lên cùi răng sẽ đúng vị trí của cung hàm. Tuy nhiên, có thể kích cỡ chiếc răng này sẽ nhỏ hơn bình thường vì bạn có nói khoảng trống còn lại không lớn.

 răng mọc sai vị trí

Niềng răng giúp nắn chỉnh răng mọc sai vị trí

Còn phương pháp chỉnh nha niềng răng lại mang đến giá trị thẩm mỹ khác. Bạn không cần phải mài răng thật để bọc răng sứ tạo hình lại thân răng. Chỉ cần đeo mắc cài để di chuyển cung răng rộng ra chút ít đủ để chỗ cho răng  mọc lệch kéo vào cung hàm.

Kỹ thuật niềng răng cho phép cùng lúc mở rộng cung hàm và kéo răng mọc sai vị trí về đúng cung hàm một cách hiệu quả. Như vậy, kích cỡ răng vẫn chuẩn và tất cả các răng được bảo tồn, mà cung răng còn đều đẹp hơn so với trước. Đây là cách được khuyên dùng nhiều khi răng mọc sai vị trí.

Để có cách chỉnh nha răng mọc sai vị trí thì cần thăm khám cụ thể. Vì vậy bạn hãy đến nha khoa uy tín nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, tận tâm và hệ thống máy mọc hiện đại hỗ trợ tích cực từ việc thăm khám đến điều trị.

Chúc bạn có hàm răng trắng khỏe!

Nguồn:http://rangxinh.info/