Trang chủ » Dịch vụ trám răng » Răng sâu có nên trám không? – Xem ngay tại đây

Răng sâu có nên trám không? – Xem ngay tại đây

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, vấn đề của em hiện tại là có một chiếc răng sâu được hơn 1 năm nay, tuy không gây đau nhức nhiều nhưng em hay bị khó chịu khi thức ăn cứ lọt vào. Bác sĩ có thể cho em hỏi răng sâu có nên trám không ạ? Vì em chưa biết là nên trám hay nhổ đi mới là tốt. Mong nhận được thông tin từ bác sĩ. Em cảm ơn ạ! (Trần Thanh Liên –  Nghệ An)

răng sâu có nên trám không

Răng sâu có nên trám không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi mà bạn đã gửi về. Để giải đáp cho câu hỏi răng sâu có nên trám không của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Răng sâu có nên trám không?

Khi bị sâu răng, nên trám để khắc phục, giảm thiểu đi sự khó chịu trong khi ăn nhai. Hơn nữa, còn giúp hạn chế sự phát triển của mô răng sâu dẫn đến viêm tủy hay các bệnh lý răng miệng khác. Vật liệu trám được đưa vào trám bít lại lỗ sâu không cho thức ăn lọt vào tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Trám răng là một phương pháp tốt và được ưu tiên lựa chọn khi răng bị sâu. Ngoài việc ngăn chặn được vi khuẩn phá hoại mô răng, hàn trám răng còn giúp tiết kiệm được nhiều về khoản thời gian và chi phí.

Với thắc mắc của bạn răng sâu nên trám hay nhổ thì chúng tôi đưa ra lời khuyên là nên trám lại để bảo tồn răng. Vì hiện tại răng của bạn bị sâu chưa có ảnh hưởng lớn đến mô răng. Nhổ răng còn làm ảnh hưởng một phần đến khả năng ăn nhai. Tại vị trí đối diện với chiếc răng nhổ, khi ăn nhai có thể làm cho răng bị lệch làm mất thẩm mỹ.

Có rất nhiều bạn cũng đã hỏi chúng tôi trám răng có tốt không trước khi quyết định nên hay không trám răng sâu. Có thể sau khi chúng tôi đưa ra những tác dụng của phương pháp này bạn cũng đã nhận thấy trám răng là tốt khi răng bạn bị sâu.

Bây giờ, bạn nên đi trám răng ngay để không phải khó chịu khi thức ăn lọt vào răng gây khó chịu nữa nhé!

Loại vật liệu trám nào được sử dụng phổ biến nhất?

Hiện nay, Composite là loại một dạng vật liệu trám răng được mọi người ưa chuộng và được sử dụng phổ biến. Những ưu điểm sau đây chính là nguyên nhân để Composite được chọn sử dụng nhiều như vậy.

răng sâu có nên trám không 2

Composite – vật liệu trám được sử dụng phổ biến

  • Màu sắc tương tự với màu của răng thật, đáp ứng cao tính thẩm mỹ
  • Thời gian thao tác nhanh (15 – 20 phút/răng), chỉ sau một lần hẹn
  • Giá thành phù hợp với đa số các đối tượng
  • Độ cứng, khả năng chịu lực cao
  • Không gây độc hại

Khi quyết định trám răng sâu bạn có thể lựa chọn loại vật liệu này để có được sự hài lòng về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai của răng về sau này.

Qua những chia sẻ của chúng tôi ở trên về vấn đề răng sâu có nên trám không cũng như vật liệu được sử dụng nhiều hiện nay. Hi vọng bạn đã được giải đáp thắc mắc của mình. Những thông tin cần biết thêm về trám răng liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn nhanh và chính xác.

Nguồn: rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *