Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Răng sâu có niềng được không: Giải đáp từ chuyên gia?

Răng sâu có niềng được không: Giải đáp từ chuyên gia?

Niềng răng là phương pháp diễn ra trong thời gian khá dài. Vì vậy nhiều trường hợp răng sâu có niềng được không? Đây là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Bài viết sau giải thích cho bạn rõ điều đó.

Răng sâu có niềng được không?

Như bạn đã biết, niềng răng là một kỹ thuật nắn chỉnh răng trong một thời gian giúp răng di chuyển vào vị trí mong muốn, kể cả những chiếc răng sâu bằng cách dùng các mắc cài, dây cung tạo nên lực kéo chúng về vị trí như mong muốn.

răng sâu có niềng được không

Răng sâu vẫn niềng được khi vết mới sâu

Vậy thực sự răng sâu có niềng được không?  Câu trả lời sẽ có hai hướng cụ thể như sau:

Thứ nhất

Nếu răng sâu ở tình trạng nhẹ, vết sâu chưa xâm lấn đến tủy răng thì nha sĩ sẽ vệ sinh răng sạch sẽ cũng như làm sạch ổ sâu và tiến hành trám bít bằng vật liệu trám thông thường composite. Ở những trường hợp này thì bạn vẫn thực hiện niềng răng như bình thường nhé.

Thứ hai

Với trường hợp răng sâu ở mức độ nặng, đã phần nào ảnh hưởng đến tủy răng hoặc viêm tủy thì chưa thể thực hiện niềng răng ngay lập tức được mà phải can thiệp vào răng sâu trước.

Bởi lúc này răng phần nào đã bị yếu và khi gắn mắc cài những chiếc răng sâu chúng sẽ không di chuyển được đồng bộ với cả hàm răng. Đôi khi răng chịu tác động của lực kéo còn làm răng yếu đi nhanh chóng, còn có thể gây nên tình trạng răng ê buốt kéo dài.

Ngoài ra khi niềng răng thì chắc chắn một điều các mắc cài sẽ gắn cố định lên răng, việc vệ sinh răng gặp khó khăn. Một khi ta vệ sinh răng miệng kém thì cắn thức ăn dễ bám ở kẽ răng, bề mặt lỗ sâu nên đó cũng là một yếu tố khiến răng sâu ngày càng nặng hơn. Nguy hại hơn sau khi kết thúc quá trình niềng răng thì chiếc răng ấy đã hỏng toàn bộ.

Răng sâu có niềng được không

Nếu răng bị sâu quá đã vào tủy thì không niềng ngay được

Với trường hợp răng sâu nặng như vầy thì cần phải có một thời gian để nha sĩ  tiến hành điều trị hết. Và thường chỉ định đưa ra là lấy tủy và sau đó bọc mão sứ bên ngoài. Khi quá trình chữa trị đã hoàn tất thì lúc này bạn mới thực hiện niềng răng để đạt được kết quả tốt và hiệu quả. Hoặc bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ chiếc răng đó thì bạn mới thực hiện niềng răng được.

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Để đảm bảo ca niềng răng diễn ra an toàn và hiệu quả cao nhất bạn nên thực hiện tại nha khoa uy tín và Nha khoa quốc tế Dencos Luxury là một ví dụ điển hình.

Nha khoa quốc tế Dencos Luxury quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, am hiểu và chuyên sâu về lĩnh vực niềng răng chỉnh nha, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, khéo léo, cẩn thận, có khả năng xử lí nhanh nhạy trong mọi tình huống.

răng sâu có niềng được khôngh

Chụp phim răng để chỉnh nha tại nha khoa

Thực tế Nha khoa quốc tế Dencos Luxury đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng thẩm mỹ và khách hàng đã thực sự hài lòng với kết quả ngoài mong đợi. Bác sĩ luôn nhiệt tình, tận tâm và theo sát bệnh nhân trong suốt thời gian niềng răng.

Được đánh giá là nha khoa niềng răng an toàn bởi nha khoa trang bị toàn bộ thiết bị, máy móc hiện đại nhất phục vụ cho tất cả các kỹ thuật nha khoa từ đơn giản đến phức tạp. Lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ CBCT OP300 vào niềng răng, bác sĩ có thể xác định chính xác cấu trúc xương hàm răng cũng như vị trí các răng trên cung hàm, cùng với phần mềm chỉnh nha 3D trên máy tính, thiết bị kiểm tra khớp cắn T-scan có thể giúp bác sĩ tính toán kĩ lưỡng quá trình niềng răng và lên phác đồ điều trị cụ thể cho từng bệnh nhân nhằm mang lại hiệu quả niềng răng cao nhất.

Như vậy răng sâu có niềng được không đã có câu trả lời thỏa đáng. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được thăm khám cụ thể và tư vấn cách điều trị thích hợp nhất!

Nguồn: http://rangxinh.info/

Lưu