Trang chủ » Tin Tức » Răng sứ và các loại răng sứ tiêu biểu nhất – Tin 24h

Răng sứ và các loại răng sứ tiêu biểu nhất – Tin 24h

Răng sứ là phương pháp làm răng giả hiệu quả, đáp ứng các tiêu chí về tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai đồng thời bảo tồn mô răng tối đa.

rang-su

Răng sứ được nhiều người tin dùng hiện nay

Răng sứ ?

Răng sứ là một hình thức của việc làm răng giả nhằm thay thế răng bị hỏng không thể tái tạo mà phải làm giả bằng công nghệ phục hồi của nha khoa.

Các phương pháp làm răng sứ :

Bọc răng sứ : Đây là biện pháp đơn giản nhất. Áp dụng trong trường hợp răng bị hư hỏng nhẹ như: răng bị vỡ, bị gãy… Một chụp răng được bao bọc lên răng thật. Khi đó, cùi răng nhân tạo và cùi răng thật ôm khít nhau, tạo bộ bền, chắc chắn cho bộ răng.

Cầu răng sứ: Cầu răng sứ được sử dụng trong trường hợp răng bị mất toàn bộ trên bề mặt, việc bọc răng khó thực hiện được. Trong trường hợp này, 2 đầu răng bên cạnh răng mất làm trụ nâng đỡ cho răng. Để đáp ứng được điều này, nha sĩ phải tiến hành việc mài răng và kỹ thuật gắn kết cầu răng.

Cấy ghép Implant: Có thể nói, phương pháp này là một bước cải tiến trong công nghệ trồng răng giả hiện đại. Nó được tin dùng trong điều kiện răng bị mất cả chân răng. Đây là kỹ thuật đòi hỏi nhiều thao tác và công nghệ tiên tiến nên chi phí làm răng không hề rẻ.

rang-su-2

Hai loại răng sứ phổ biến

Các loại răng sứ phổ biến: 

Răng sứ kim loại: Loại vật liệu này được dùng phổ biến nhất vì sự lành tính và tính thông dụng cao. Đặc biệt, chất liệu không phải là hiếm cũng như không có tác dụng phụ cho người dùng và an toàn dưới tác động của nhiệt và lực.

Răng sứ titan: Đối với những người dị ứng với kim loại, thì đây là loại sứ phù hợp. Giá thành hợp lý cộng với tuổi thọ duy trì được lâu là ưu điểm khiến răng sứ titan được tin dùng nhiều.

>>> bọc răng sứ titan giá bao nhiêu

Răng toàn sứ Ziconia: Đặc điểm của loại răng này là sự đồng chất liệu toàn bộ. Răng có cấu tạo bằng sứ hoàn toàn, không lẫn tạp chất khác. Đây là điểm phân biệt rõ ràng nhất với các loại vật liệu khác. Thêm vào đó, Sứ Ziconia có ưu điểm về độ bền, độ cứng theo thời gian, ko gây viêm hay hôi miệng. Về điều này thì các nha sĩ thường khuyên dùng cho bệnh nhân có độ nhảy cảm và kích ứng cao.

Giá cả răng sứ :

Nó phụ thuộc vào vật liệu răng sứ được lựa chọn. Và tùy phương pháp thực hiện mà chi phí có thể thay đổi hợp lí. Một ca làm răng sứ dao động từ 5.000.000 – 15.000.000 triệu đồng. Đây là số tiền không nhỏ nhưng hiệu quả và tác động của việc làm răng lên bệnh nhân là không nhỏ. Bởi một hàm răng trắng đều sẽ mang lại cho người làm sự tự tin giao tiếp và sức khỏe răng mặt thúc đẩy công việc và đời sống tươi đẹp hơn.

>>> XEM THÊM: quy trình bọc răng sứ

Nguồn: http://rangxinh.info/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *