Trang chủ » Tin Tức » Răng thưa có trám được không và kết quả duy trì thế nào?

Răng thưa có trám được không và kết quả duy trì thế nào?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, cháu nhà tôi có hàm răng thưa rất xấu, điều đó làm cháu mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Tôi nghe một số bạn bè khuyên là nên đi trám răng vì nó an toàn hơn so với các phương pháp khác. Vậy răng thưa có trám được không ạ? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ (Nguyễn Thị Mai – Sơn La)

rang-thua-co-tram-duoc-khong-va-ket-qua-duy-tri-the-nao

Răng thưa có trám được không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào chị, cảm ơn câu hỏi mà chị đã gửi về cho chúng tôi. Trám răng đang được nhiều người quan tâm vì phương pháp này khá an toàn và thực hiện mang lại kết quả trong thời gian ngắn. Tôi xin được trả lời về răng thưa có trám được không để bạn biết được nên cho cháu đi trám răng hay không.

Răng thưa có trám được không?

Răng bị thưa có thể trám, vì trám răng có thể áp dụng cho các trường hợp răng bị thưa, khắc phục được nhược điểm về thẩm mỹ và ăn nhai. Đối với tình trạng răng thưa hiện tại của cháu nhà, chị có thể cho thực hiện trám răng để giúp cháu ăn nhai được tốt hơn, hạn chế thức ăn giắt vào răng gây đau và phát sinh các bệnh lý về răng miệng khác.

Đây là một phương pháp đang được ưa chuộng để loại bỏ được hàm răng thưa xấu. Một trong những ưu điểm để lựa chon trám răng, thay vì các phương pháp như bọc răng sứ hay niềng răng là tính an toàn, không đau và nhanh chóng.

Trám răng thưa kết quả có lâu dài không?

rang-thua-co-tram-duoc-khong-va-ket-qua-duy-tri-the-nao 2

Kiểm tra kết quả sau khi trám răng

Trám răng sẽ giải quyết nhanh vấn đề răng bị thưa hở kẽ. Nói đến kết quả lâu dài hơn sau khi trám răng thưa sẽ là đối với trường hợp răng thưa hở kẽ nhỏ và răng thưa hở kẽ phần nhỏ do mẻ, mòn răng. Khi trám răng đối với răng thưa kẽ nhỏ, miếng trám tạo hình vừa phải, khả năng giữ được ở trên răng tốt hơn. Với những hàm có khoảng cách lớn giữa các răng, việc tạo hình vật liệu trám có kích thước lớn hơn, giảm lực bám trên răng.

Để giữ miếng trám tồn tại trên răng được lâu dài hơn, sau khi trám viêc ăn uống nên được kiểm soát. Khi trám xong, chị nên khuyên cháu ít sử dụng các thức ăn, cắn các vật quá cứng. Việc ăn nhai vẫn đảm bảo bình thường đối với các loại thức ăn khác.

Với những chia sẻ của tôi ở trên, hi vọng thắc mắc của bạn về răng thưa có trám được không đã được giải đáp rõ ràng. Nếu cần biết thêm thông tin hoặc thực hiện trám răng, bạn nên đưa cháu đến trực tiếp tại một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng. Tại đây, các nha sĩ sẽ tiến hành xem xét tình trạng răng miệng, đưa ra những thông tin cần thiết với trường hợp cụ thể.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, thành công!

Nguồn: rangxinh.info

Bài viết liên quan:

Lưu

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *