Trang chủ » Tin Tức » Răng thưa và 3 cách làm hết răng thưa

Răng thưa và 3 cách làm hết răng thưa

Răng thưa là tình huống sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà có khe hở. Khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Vậy răng thưa thì làm sao có thể khắc phục được? sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn 3 cách để khắc phục răng thưa.

rang-thua-va-3-cach-lam-het-rang-thua66

Răng cửa thưa khắc phục bằng niềng, bọc hoặc trám răng

Niềng răng là cách làm thế nào để răng hết thưa hiệu quả

Niềng răng là cách hỗ trợ điều trị đi sâu vào làm thay đổi sự sắp xếp của các răng trên cung hàm, hoàn toàn không phải xâm lấn răng cũng như nướu.

 

Răng thưaNiềng răng giúp răng hết thưa

Với việc sử dụng các mắc cài được liên kết với nhau nhờ dây cung môi, lực kéo sẽ được tạo ra đầy đủ. Dưới tác dụng của lực này, các răng sẽ di chuyển về vị trí mới, thẩm mỹ hơn, sát vào nhau hơn cho đến khi các cạnh răng chạm vào liền kề nhau. Các răng này không phải chịu bất cứ thương tổn nào. Sau khi đã về vị trí mới, răng trên cung hàm vẫn là những chiếc răng sinh lý ban đầu, không có gì thay đổi. Do những đặc tính này mà niềng răng được khuyến khích để áp dụng trong các trường hợp liên quan đến chỉnh các sai lệch liê quan tới sự mọc răng và khớp cắn.

Tuy nhiên, với niềng răng, để đạt được hiệu quả cao cần khá nhiều thời gian mới hoàn tất hỗ trợ điều trị, đòi hỏi bạn phải kiên trì trong khoảng 2 năm.

Trám răng cũng là cách làm thế nào để răng hết thưa

Phương pháp này cũng được sử dụng khá phổ biến cho các trường hợp răng thưa. Song chỉ được bác sỹ chỉ định khi số lượng răng thưa ít. Nếu răng thưa toàn hàm thì phương pháp hàn trám không khả dụng do độ bền của vết trám không cao, về lâu dài không đảm bảo ăn nhai, dễ đổi màu,…

rang-thua-va-3-cach-lam-het-rang-thua55

Trám răng công nghệ cao để chữa răng thư

Bọc răng sứ cho răng thưa cũng là cách  để răng hết thưa

Sẽ có những câu hỏi đặt ra là răng thưa thì sao phải bọc răng sứ ? Thực chất của phương pháp bọc răng sứ chỉ được áp dụng khi răng có những thương tổn và khiếm khuyết như bị sứt mẻ, gãy vỡ. Răng sứ sẽ chụp lại cho những chiếc răng thương tổn này để bảo vệ răng thật và tạo hình một chiếc vỏ răng có hình thể giống như răng thật.

rang-thua-4

Bọc răng cũng khắc phục được răng thưa

Tuy nhiên, trong nha khoa hiện đại, kỹ thuật bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng hơn, dựa trên khả năng có thể tái tạo lại được hình thể răng, các bác sỹ đã kết hợp để nắn chỉnh lại nếu chiếc răng thật vốn không đều đặn hoặc quá to, quá nhỏ, thưa hay vênh, lệch, mọc chìa, vâu – móm nhẹ,… Đây là khả năng mà bọc chụp răng sứ có thể thực hiện được, nên đã được vận dụng để chỉnh răng thưa mà không cần phải mất công niềng răng tốn thời gian.

Nguồn: http://rangxinh.info/