Trang chủ » Tin Tức » Răng xấu tác động đến sức khỏe ra sao?

Răng xấu tác động đến sức khỏe ra sao?

Hàm răng xấu không chỉ làm mất thẩm mỹ mà cũng gây ra nhiều vấn đề về ăn uống, điều đó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Cụ thể hơn về điều này bạn có thể xem bài viết của răng xinh dưới đây.

Răng xấu tác động đến sức khỏe ra sao?

Theo thống kê ở nước ta có khoảng 90% trẻ em bị mắc các bệnh về răng, tình trạng chủ yếu là răng mọc không đều, chăn chúc dẫn đến khó khăn trong việc nhai và nói chuyện hàng ngày.

Những loại bệnh về răng như viêm khớp hàm, mòn răng, vỡ men răng, .. là những bệnh về răng cần điều trị kip thời, chiếm tỉ lệ nhiều nhất vẫn là tình trạng răng mọc lệch, không đều, khấp khểnh.

Những lứa tuổi trưởng thành cũng có nhiều bệnh liên quan tới răng gây ảnh hưởng tới cuộc sống như:

  • Nhai kém, sức khỏe suy giảm.
  • Phát âm bị lệch, nói chuyện không rõ từ.
  • Đau nhức răng, gây khó chịu.

 

Răng xấu tác động đến sức khỏe ra sao?

 

Cách điều trị khi bị răng xấu

Chỉnh hình răng

Nếu gặp phải tình trạng răng mọc lệch, không đều hoặc khấp khểnh thì có giải pháp áp dụng lúc này là bọc răng và niềng răng, đối với trường hợp răng mọc lệch còn răng mọc khấp khểnh 2 hàm không cân đối thì áp dụng cách niềng răng.

Cải thiện tính thẩm mỹ của răng

Răng bị ố, thân ngắn, mòn men răng đều làm giảm tính thẩm mỹ của răng, muốn có răng trắng và hình dáng đẹp thì nên đi thẩm mỹ răng, có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng hoặc bọc răng.

Dịch vụ tẩy trắng răng giúp răng trắng đều và tái tạo men răng, bạn sẽ có một hàm răng trắng tư nhiên, thực hiện chỉ mất 30 tới 45 phút, không gây tổn hại tới răng.

Trường hợp răng bị xỉn màu do yếu tố nội tiết trong cơ thể thì không dùng được cách tẩy trắng răng không làm được, lúc này phải nhờ đến phương pháp bọc răng sứ.

Cải thiện tính thẩm mỹ của răng

 

Điều trị bệnh nha khoa

Những bệnh về răng như viêm lợi, viêm chân răng, sâu răng,.. thì cần phải điều trị bằng những dịch vị nha khoa, để dứt điểm hoàn toàn.

Nói chung răng xấu đều có tác động không nhỏ tới sức khỏe, bạn cần nhận biết được tình hình để có cách điều trị nhanh chóng. Hãy tới nha  khoa dencos luxury để được trải nghiệm dịch vụ làm răng như bọc răng, chụp răng,.. sẽ không có thắc mắc chụp răng sứ có đau không, có nên đi làm hay không? cùng với thăm khóa răng định kỳ nhé. Hãy nắm lấy cơ hội ngay hôm nay.