Trang chủ » Làm Đẹp Răng » Sự thật về đánh răng xong có nên súc miệng nước muối?

Sự thật về đánh răng xong có nên súc miệng nước muối?

Đánh răng xong có nên súc ming nước muối? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại nhiều ý kiến trái chiều nhau. Vậy chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn phải làm như thế nào cho hợp lý nhất nhé!

Đánh răng xong có nên súc ming nước muối?

Thông thường, chải răng xong chúng ta thường có thói quen súc miệng để loại bỏ các dung dịch trong miệng và để làm khoang miệng sạch sẽ. Tuy nhiên, khi đánh răng xong có nên súc miệng bằng nước muối? Nhiều người cho rằng việc này không nên vì có hại cho răng. Vậy thực hư việc này ra sao?

Đánh răng xong có nên súc miệng nước muối?

Đánh răng xong có nên súc miệng nước muối?

Như bạn đã biết trong kem đánh răng có chứa lượng Flo nhất định có tác dụng làm chắc răng, chống sâu răng, bảo vệ răng. Nhưng thời gian bạn đánh răng ngắn nên chất này rất khó bám trụ trên răng của bạn.

Hơn nữa, khi đánh răng, nhiều bạn có thói quen làm ướt bàn chải điều này càng làm cho chất Flo bị loãng và tiếp xúc với răng ít. Sau khi đánh răng xong bạn lại súc miệng bằng nước sạch và nước muối quá kỹ sẽ làm làm bay đi chất Flo trong kem đánh răng, làm giảm hiệu quả bảo vệ răng khi đánh răng.

Theo chuyên gia sau khi đánh răng bạn chỉ cần súc miệng nhẹ bằng nước sạch chứ đừng súc miệng bằng nước muối.  Vì nước muối loãng có khả năng làm sạch cao lại diệt khuẩn nên bạn không súc miệng bằng nước muối để tạo điều kiện để cho chất Flo có thời gian tác động lên răng, bảo vệ răng và giúp hơi thở thơm mát.

>>> Răng sứ katana có tốt không ?

Vậy súc miệng nước muối thời điểm nào là thích hợp nhất

Đánh răng xong có nên súc miệng nước muối?

Không nên dùng nước muối súc miệng ngay sau khi đã đánh răng

Nước muối có khả năng làm sạch miệng, diệt khuẩn cao giúp bạn phòng ngừa được một số bệnh thường gặp về răng miệng. Nhưng ngay sau khi đánh răng bạn không nên súc miệng nước muối. Vậy nước muối loãng nên súc miệng lúc nào là hợp lý?

Nước muối loãng bạn có thể súc miệng bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng những lúc ăn xong, trước khi đi ngủ hay mới thức dậy bạn nên súc miệng nước muối để nước muối phát huy sức mạnh làm sạch miệng nhé.

Như vậy đánh răng xong có nên súc ming nước muối? Chúng tôi  khuyên bạn khi ăn xong, bạn có thể sử dụng nước muối để súc miệng để loại bỏ thức ăn và vi khuẩn trong miệng, giúp khoang miệng sạch sẽ. Tốt nhất, bạn nên đánh răng sau khi ăn khoảng 30 phút -1 giờ. Vì thức ăn khiến men răng mềm hơn, nếu đánh răng sẽ làm mòn men răng, thậm chí không có tác dụng bảo vệ mà còn ảnh hưởng tới men răng.

Chúc bạn có hàm răng trắng sáng và nụ cười rạng rỡ!

Xem thêm :

Nguồn: http://rangxinh.info/