Trang chủ » Làm Đẹp Răng » 4 lý do hàng đầu giải thích tại sao phải hàn răng?

4 lý do hàng đầu giải thích tại sao phải hàn răng?

Vật liệu hàn trám răng đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Vật liệu hỗ trợ sức khỏe răng miệng nhỏ bé này góp phần cứu vô số những chiếc răng. Mặc dù mọi người đã nghĩ rằng lý do duy nhất của phương pháp hàn răng chính là bù đắp lại khoảng không gian sau khi khoan trên răng, tuy nhiên đa số đều không biết lý do tại sao phải hàn răng. Hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

4 lý do hàng đầu giải thích tại sao phải hàn răng?

1 – Phục hồi tất cả các trường hợp răng bị sâu

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng răng sâu, khiến răng bị đen đi, có thể gây ra một số tình trạng như: Đau, nhức, ê buốt răng khi ăn uống… khi đó hàn trám răng sẽ là giải pháp giúp bạn chấm dứt ngay những tình trạng trên. Bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ những mô răng sâu, và thực hiện hàn trám răng giúp khôi phục răng sâu về đúng trạng thái, màu sắc, kích thước như răng ban đầu. Hàn trám răngcó thể kéo dài từ 5-7 năm, hoặc thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào cách chăm sóc và bảo vệ răng của mỗi người.

tai-sao-phai-han-rang

Tại sao phải hàn răng?

2 – Làm đầy các lỗ nhỏ trên răng

Trong một số trường hợp, bạn có một số lỗ nhỏ ở một hoặc nhiều răng, hàn trám răng có thể giúp làm đầy những lỗ nhỏ này. Những lỗ nhỏ trên răng không nhất thiết là những lỗ sâu răng, nhưng nếu không được lấp đầy một cách kịp thời sẽ là cơ hội thuận lợi để các hạt thức ăn và vi khuẩn sinh trưởng và phát triển tạo thành sâu răng, lý do này có thể giúp bạn giải thích câu hỏi tại sao phải hàn răng?

3 – Hàn trám răng khôi phục răng bị gãy, vỡ

Trong nhiều trường hợp, răng bị gãy do nhiều lý do khác nhau như: Tai nạn, nhai đồ quá cứng, và ngay cả quá trình lão hóa cũng có thể dẫn đến gãy răng. Việc hàn trám răng có thể khôi phục răng bị gãy bằng cách làm đầy bằng vật liệu trám răng và bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên về hiệu quả của phương pháp này.

tai-sao-phai-han-rang-2

Hàn răng ngăn chặn sâu răng

4 – Hàn răng cho răng bị đổi màu

Trong quá trình ăn uống sử dụng các thực phẩm như: Rượu vang, cafe, socola, kẹo, các loại thực phẩm và đồ uống có tính axit khác có thể gây đổi màu răng thì hàn trám răng là một phương pháp hiệu quả để có thể cải thiện màu răng bị đổi màu, giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng hơn.

Hàn răng mang lại những ưu điểm nào?

  • Chi phí thực hiện hàn răng thấp hơn so với các phương pháp phục hình răng khiếm khuyết khác.
  • Kỹ thuật hàn răng được thực hiện không gây xâm lấn đối với các mô răng và răng ở xung quanh vị trí hàn.
  • Quá trình hàn răng diễn ra nhanh chóng, có thể hoàn thành chỉ sau 1 lần hẹn. Một chiếc răng mất từ 15 – 20 phút để hoàn thành.
  • Miếng trám được hóa cứng bằng đèn chiếu hiện đại, đảm bảo độ bền chắc khi ăn nhai.
  • Phục hình lại nguyên vẹn răng bị hư hỏng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng trám.
  • Không gây ra những kích ứng có hại đến sức khỏe.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn có thể trả lời được thắc mắc tại sao phải hàn răng. Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về các dịch vụ nha khoa, mời bạn hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: rangxinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *