Trang chủ » Kiến Thức Chăm Sóc Răng » Tại sao răng vàng-Giải pháp khắc phục vấn đề

Tại sao răng vàng-Giải pháp khắc phục vấn đề

Có nhiều nguyên nhân khiến hàm răng của bạn bị xỉn mà, thậm chí ố vàng gây mất thẩm mỹ cũng như thiện cảm cho người nhìn. Bạn đã thực sự hiểu tại sao răng vàng và giải pháp cho vấn đề này là gì? Bài viết sẽ chia sẻ những lý do của việc  răng ố vàng và những biện pháp giúp bạn khắc phục các nguyên nhân đó.

vi-sao-vang-rang

Tại sao răng vàng ố?

Tại sao răng vàng?

Vàng răng là hiện tượng răng xuất hiện những ố vàng, vệt sẫm và màu sắc răng thay đổi khác biệt so với thông thường khiến răng mất đi vẻ trắng sáng tự nhiên.

Để lý giải  sao răng vàng, chúng ta có thể tìm hiểu thông qua hai nhân tố chính sau:

Yếu tố bên trong:

Đầu tiên, răng bị vàng có thể do di truyền về gen. Do đó, những người có men răng mỏng hay răng bị nhiễm màu do các bà mẹ khi mang thai sử dụng quá nhiều kháng sinh, khiến răng con sau này bị ố vàng và khó có thể thay đổi.

Ngoài ra, tuổi già cũng là yếu tố khiến răng bị vàng nhanh chóng. Khi đó, men răng suy yếu, ngà răng xuất hiện nhiều làm cho răng bị tối màu hơn và khó khắc phục bằng các cách thông thường.

Các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu,… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến răng, khiến răng bị hư tổn, bị ố vàng và dễ bị suy yếu nghiêm trọng.

Yếu tố bên ngoài:

Răng ố vàng xuất hiện nhiều mảng bám là kết quả của việc ăn uống không đúng cách gây ra. Việc sử dụng nhiều đồ uống có gas, các loại rượu vàng hay thức uống sẫm màu như cafe khiến răng bị xỉn màu, bị bào mòn nhanh chóng, gây ra tình trạng răng bị vàng ố. Bên cạnh đó, ăn nhiều đồ ngọt và tinh bột cũng tạo điều kiện cao răng kết dính nhiều, mảng bám xuất hiện khiến răng bị vàng nhanh chóng. Hút nhiều thuốc lá cũng là tác nhân chính làm răng bị đổi màu, vàng ố.

vi-sao-vang-rang-2

Chăm sóc răng không đúng cách làm vàng răng

Thêm vào đó, vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng gây ra hiện tượng vàng răng, cặn bẩn và thức ăn thừa tồn đọng ở kẽ răng làm răng bị vàng ố. Việc chải răng không thường xuyên hay không cẩn thận cũng góp phần cho các vi khuẩn xâm nhập vào răng, tác động trực tiếp khiến răng không còn trắng khỏe như trước.

Giải pháp cho vấn đề vì sao răng vàng?

Để khắc phục tình trạng trên, nha sĩ khuyên bạn:

  • Chăm sóc răng miệng cẩn thận, chải răng và súc miệng kỹ lưỡng hàng ngày để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và ố vàng.
  • Hạn chế sử dụng các thực phẩm và đồ uống có hại cho răng.
  • Áp dụng các biện pháp làm trắng răng tự nhiên để không còn lo lắng vấn đề vì sao răng vàng.
  • Thăm khám và kiểm tra răng theo định ký tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn phòng tránh được hiện tượng vì sao răng vàng và sở hữu hàm răng trắng sáng như ý.

Nguồn: rangxinh.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *