Trang chủ » Tin Tức » Tất tần tật những ưu nhược điểm của trồng răng implant

Tất tần tật những ưu nhược điểm của trồng răng implant

Ngày nay, công nghệ cấy ghép implant được biết đến là giải pháp tối ưu nhất trong việc phục hình 1 hay nhiều răng đã mất. Đây là phương pháp được giới chuyên gia nha khoa trên thế giới đánh giá cao về lợi ích nó mang lại cũng như được đông đảo khách hàng tin chọn. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của trồng răng implant để có hàm răng xinh nhé!

Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Ưu điểm của trồng răng implant

Với cấu tạo gần như hoàn toàn giống răng tự nhiên, răng implant có khả năng thay thế khoảng 98% chức năng của một chiếc răng bình thường về cả chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ.

→ Đảm bảo tính thẩm mỹ

Việc mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười của bạn, khiến bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với mọi người. Do đó, việc trồng lại đầy đủ răng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn trong mọi hoạt động hằng ngày.

→ Khôi phục chức năng răng

Đối với răng implant, các chân răng nhân tạo liên kết trực tiếp với xương hàm bằng một liên kết trực tiếp và vững chắc, lực nhai được truyền lên hệ thống chân răng implant chắc khỏe nên có thể trả lại 100% sức nhai sau khi cấy ghép.

Ưu nhược điểm của trồng răng implant

→ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương do mất răng

Lúc răng bị mất, phần xương hàm sẽ không còn nơi để “bám” vào nữa nên nó sẽ dần bị tiêu lõm đi, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng rất lớn đến những răng xung quanh.

Các trụ Implant có tác dụng giống như một chân răng thật khiến cho xương hàm có chỗ bám vào và không bị tiêu đi mà những phương pháp cũ không thể thực hiện được.

→ Không ảnh hưởng đến những răng kế cận

Với phương án cầu răng hay hàm giả tháo lắp thì việc trồng răng mới thường sẽ làm hư hao các răng thật. Qua thời gian, các răng thật này sẽ dễ hư hỏng.

Kỹ thuật trồng răng Implant được áp dụng trực tiếp lên chiếc răng mất mà không cần phải mài những răng bên cạnh, do đó nó sẽ không gây ảnh hưởng tới các răng xung quanh.

→ Thời gian sử dụng răng Implant vĩnh viễn

Răng Implant có độ bền chắc cao, tuổi thọ kéo dài hơn 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc răng tốt và đúng cách.

Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Nhược điểm

Trồng răng Implant là ca tiểu phẫu nhỏ nhưng cần thiết phải tỉ mỉ, có kĩ thuật rất khó và phức tạp. Chỉ những địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi – giàu kinh nghiệm, trang bị máy móc, phòng phẫu thuật chuyên dụng,… thì mới có thể thực hiện thành công.

Thủ thuật đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm chuyên môn lâu năm trong lĩnh vực này, để có thể xử lý các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình điều trị. Bởi vì kỹ thuật cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và phức tạp, cần mức độ chính xác cao. Vì trên thực tế không ít trường hợp bệnh nhân gặp các biến chứng sau khi cấy ghép do một số nguyên nhân như trụ implant đặt vị trí không chính xác hoặc bị nghiêng ngã, ảnh hưởng các cấu trúc giải phẫu lân cận….

Ưu nhược điểm của trồng răng implant

Ngoài ra, nhược điểm của Implant chính là chi phí thực hiện cấy ghép implant khá cao khiến nhiều bệnh nhân e ngại.

Quá trình tích hợp xương – implant kéo dài, thậm chí có trường hợp phải mất từ 3 đến 6 tháng mới hoàn thành. Trồng răng implant yêu cầu số lần tái khám nhiều hơn so với các phương pháp trồng răng khác, từ 3 – 4 lần hẹn, thông thường thời gian chờ đợi để có răng sứ từ 3 tuần đến 2 tháng tùy loại implant, trong khi đó các phương pháp khác thường chỉ mất 2 lần hẹn và hoàn tất trong vòng 1 tuần.

Không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này, bởi kỹ thuật này đòi hỏi một số điều kiện để đảm bảo thành công. Kỹ thuật cấy ghép Implant là một dạng tiểu phẫu tác động lên xương hàm, đòi hỏi yêu cầu về xương hàm và sức khỏe, hạn chế thực hiện với những trường hợp nhỏ tuổi, thường thì đủ 18 tuổi xương hàm phát triển mới tiến hành. Phụ nữ có thai hoặc cho con bú nên dời thời gian thực hiện theo ý kiến chuyên môn của bác sĩ.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ những ưu nhược điểm của trồng  răng implant để có sự lựa chọn phù hợp. Mọi vấn đề còn thắc mắc về trồng implant cũng như giá bọc răng hết bao nhiêu tiền bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.