Trang chủ » Tin Tức » Tẩy trắng răng với baking soda tốt hay hại cho răng?

Tẩy trắng răng với baking soda tốt hay hại cho răng?

Baking soda có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc răng miệng như làm trắng răng, làm sạch và ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng, hỏng răng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng với baking soda có rất nhiều ưu nhược điểm cần chú ý.

tay-trang-rang-voi-baking-soda

Baking soda được nhiều người tin dùng vì chất lượng tẩy trắng răng tối ưu

Ưu điểm của tẩy trắng răng với baking soda:

Răng ố vàng, xỉn màu sẽ trở nên trắng đẹp, sáng bóng, không còn mảng bám hay cao răng làm mất đi tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Đây là biện pháp dễ thực hiện, tháo tác khá nhanh và đơn giản , không mất nhiều thời gian

Baking soda khá rẻ và thông dụng trong đời sống nên có thể tìm mua và sử dụng hàng ngày

Có thể kết hợp tẩy trắng răng với baking soda bằng nhiều thành phần khác ở nhiều nơi không chỉ riêng tại nhà

Nhược điểm của tẩy trắng răng với baking soda:

  • Việc sử dụng nhiều hoặc lạm dung cách làm trắng răng tự nhiên với baking soda khiến răng bị bào mòn và mỏng đi, đồng thời là nguyên nhân khiến răng dễ ê buốt hay tê đau khi dùng đồ nóng, lạnh.
  • Nhiều trường hợp không thể áp dụng baking soda cho răng được như là: răng mắc các bệnh lý về răng ( sâu răng, viêm răng, nha chu, …). Thêm vào đó, răng bị yếu và răng nhay cảm cũng nên hạn chế tẩy trắng răng với baking soda. Bởi vì, baking soda sẽ gây khó chịu và phản tác dụng cho người dùng.
  • Răng bị nhiễm màu Tetracyline và vàng răng do bẩm sinh cũng không thể thực hiện phương pháp tẩy trắng răng với baking soda được. Nguyên nhân là do các loại răng bị ảnh hưởng nặng nề và khó có thể phục hồi trắng sáng thông thường nhờ các tác động bên ngoài.
tay-trang-rang-voi-baking-soda-2

Baking soda có tác dụng tẩy trắng hiệu quả

Các cách tẩy trắng răng với baking soda:

  • Súc miệng trực tiếp bằng bột baking soda là phương pháp nhanh nhất để làm sạch răng hiệu quả và không phải sử dụng đến các thao tác rắc rối nhưng vẫn làm răng trắng sáng ngay sau khi sử dụng.
  • Trộn lẫn baking soda với nước cốt chanh và tiến hành đánh răng như binh thườngđể đem lại hàm răng trắng trắng sáng, hơi thở thơm tho, không còn vi khuẩn gây mùi
  • Hỗn hợp baking soda và dâu tây được nghiền nhỏ được sử dụng cho mọi đối tượng răng ố vàng , xỉn màu, giúp chăm sóc và bảo vệ răng miệng tối đa.
  • Sử dụng cách tẩy trắng răng với baking soda và dầu dừa thay cho kem đánh răng thông thường để chải răng nhằm loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và giúp răng trắng sáng bất ngờ, ngoài ra còn giúp khoang miệng không bị khô, ngăn sự tịch tụ cao răng.

Để tẩy trắng răng với baking soda bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau, tuy nhiên nên cân nhắc thời gian và liều lượng sử dụng để tránh hiện tượng mài mòn và suy giảm chức năng của men răng.

Nguồn: http://rangxinh.info

Lưu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *